Giành thắng lợi 2 - 0 trước tay vợt Rumbaka Dyonisius Hayom của Indonesia trong trận chung kết sáng 26/4 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc đoạt chức vô địch đơn nam Giải Cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội - Việt Nam Challenge 2009.

Với chiến thuật hợp lý, lối đánh tự tin, tay vợt số 1 Việt Nam Tiến Minh luôn giành thế chủ động để vượt qua đối thủ Rumbaka Dyonisius Hayom ở những đường cầu quyết định. Ở séc thứ nhất và thứ hai, Tiến Minh thắng lần lượt 21 - 14; 21 - 16.

Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức như nổ tung trước sự cổ vũ phấn khích, cuồng nhiệt của khán giả dành cho Tiến Minh. Chiến thắng này giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu vô địch đơn nam ở giải đấu đã có "thương hiệu" trong hệ thống giải thi đấu quốc tế. Trong khi đó, tay vợt Andrew Smith của Anh hạt giống số 1 của giải, xếp hạng 20 thế giới, bị loại ngay từ vòng đầu.

Ở nội dung đơn nữ, cây vợt Intanon Ratchanok của Thái Lan đăng quang ngôi vô địch sau khi chiến thắng tay vợt Christina Maria Elfira của Indonesia, xếp hạng 53 thế giới trong trận chung kết khá kịch tính.

Vị trí nhất đôi nam thuộc về hai tay vợt người Nhật Bản Kamura Takeshi và Ueda Takama; giải nhì thuộc về Hong Chieng Hun và Chow Pak Chuu, người Malaysia.

Ngôi vô địch đôi nữ được trao cho Bernadet Pia Zebadiah và Susanto Debby, còn vô địch đôi nam nữ thuộc về Ahmad Tontowi và Dili Richi Puspita, đều của của Indonesia.

Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội - Việt Nam Challenge 2009 thu hút hơn 200 tay vợt đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ là Hong Kong, Anh, Bỉ, Nigeria, Philippines, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, Đài Loan, Campuchia, Australia và Việt Nam.

Ban tổ chức áp dụng hệ thống tính điểm mới của Liên đoàn cầu lông Thế giới: tính trực tiếp, 3 hiệp x 21 điểm và dựa vào hệ thống xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới xếp hạng cho giải.

Tham gia giải này có tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, hiện đứng hạng 21 thế giới, hạt giống số 2 của giải; Andrew Smith của Anh, đứng hạng 20, hạt giống số 1; Tan Yahan người Bỉ, hạng 86 và Hu Yun người Hong Kong, hạng 88./.

(TTXVN/Vietnam+)