Nguyễn Tiến Minh đã dễ dàng có chiến thắng 2-0 (21-18, 21-13) trước Ajay Jayaram của Ấn Độ ở tứ kết giải cầu lông Nhật Bản mở rộng.

Đây cũng có thể xem là màn trả hận ngọt ngào của tay vợt số 1 Việt Nam, sau khi anh liên tiếp đón nhận hai thất bại trước Ajay Jayaram tại giải câu lạc bộ cầu lông Ấn Độ diễn ra hồi tháng 8 vừa qua.

Chiến thắng này đã đưa Tiến Minh thẳng tiến vào bán kết giải cầu lông Nhật Bản mở rộng. Đối thủ tiếp theo của anh sẽ là tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei. Tay vợt người Malaysia đã đánh bại Jun Takemura của nước chủ nhà 21-10 21-11, chỉ sau 31 phút giao tranh.

Bước vào trận tứ kết, tay vợt Ajay Jayaram một lần nữa khiến người hâm mộ Tiến Minh cảm thấy lo lắng, khi anh có sự khởi đầu rất ấn tượng.

Tay vợt 25 tuổi này đã thi đấu vô cùng bình tĩnh, chiếm hoàn toàn thế trận với những cú bật cao đập cầu đầy hiểm hóc trong khi Tiến Minh lại thi đấu có phần dưới sức.

Ajay Jayaram đã liên tục vượt lên dẫn trước 9-3 rồi đến 13-7 - khoảng cách luôn là 6 điểm và nếu duy trì điều này, chiến thắng khó thoát khỏi tay của tay vợt người Ấn Độ.

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm này, Tiến Minh đã vùng dậy mạnh mẽ để cân bằng được tỷ số 16-16, trước khi đánh bại Ajay Jayaram 21-18 sau hơn 20 phút giao tranh, mang về lợi thế ban đầu.

Ngược dòng để giành ưu thế sau set 1, Tiến Minh bước vào set 2 với tâm lý thi đấu vô cùng thoải mái. Chính điều đó giúp anh thi đấu tốt hơn rất nhiều và phát huy rất tốt những pha đánh nhanh khiến Ajay Jayaram rơi và thế lúng túng.

Có thời điểm, Tiến Minh đã ghi liên tiếp 7 điểm để vượt lên dẫn 12-4. Với khoảng cách khá lớn như vậy, Ajay Jayaram dù đã rất cố gắng song cũng không thể ngăn Tiến Minh giành chiến thắng 21-13./.