Bể bơi trong khu phức hợp Deodoro. (Ảnh: brasil.gov.br)

Một tòa án liên bang Brazil đã phong tỏa ngân quỹ dành cho việc xây dựng một công trình phục vụ Olympic do nghi ngờ có tình trạng tham nhũng.

Ngân hàng liên bang Caixa Economica Federal ngày 29/3 xác nhận đã đình chỉ các khoản thanh toán cho nhà thầu xây dựng khu phức hợp thể thao Olympic Deodoro sau khi nhận được lệnh của tòa án. Tuy nhiên, ngân hàng này không cho biết nguyên nhân lệnh đình chỉ trên, do vụ việc vẫn đang được điều tra.

Theo thông tin của các kênh truyền thông Brazil, ngân quỹ bị phong tỏa trị giá 35 triệu USD. Các công tố viên ở thành Rio de Janeiro, nơi diễn ra Olympic 2016, cho biết đã tìm ra bằng chứng gian lận trong các dịch vụ vận chuyển đất tại công trường này.

Queiroz Galvao, một trong hai công ty chịu trách nhiệm xây dựng khu phức hợp thể thao Deodoro cho biết chưa được thông báo về vụ việc trên trong khi nhà thầu OAS từ chối bình luận. Văn phòng công tố liên bang ở Rio và các quan chức tòa án liên bang cũng từ chối xác nhận thông tin trên và cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

Trước đó, cảnh sát và công tố viên nước này đã bày tỏ nghi ngờ về tình trạng tham nhũng tại các dự án xây dựng của Olympic do các dự án này được tiến hành bởi các nhà thầu đang bị buộc tội đút lót trong vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Khu phức hợp Deodoro là khu phức hợp thể thao Olympic lớn thứ 2 của Rio với 9 khu cùng kinh phí dự tính hơn 200 triệu USD. Hiện dự án đã hoàn thành được 7 khu, hai khu vực thi bắn súng và cưỡi ngựa đang được xây dựng.

Đây là nơi dự kiến sẽ diễn ra 11 môn thi trong Thế vận hội Olympic 2016 vào tháng 8 tới./.