Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Argentina sẽ tăng trưởng âm 1,3% trong năm nay và 1,1% trong năm tới, giảm so với con số tương ứng tổ chức này đưa ra hồi tháng 4 vừa qua là âm 1,2% và 2,2%.
Biểu tình đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải đường không và hoạt động của các doanh nghiệp, nhiều ngân hàng và cửa hàng phải đóng cửa.
Đại sứ Việt Nam tại Argentina tổ chức cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.
Tất cả các trường học, ngân hàng, trạm xăng, siêu thị lớn trên toàn Argentina đều đóng cửa, các dịch vụ vận tải công cộng như xe buýt, tàu hỏa đô thị, tàu điện ngầm đều dừng hoạt động hoàn toàn.
Việc tiếp tục nắm quyền thêm một nhiệm kỳ sẽ giúp Tổng thống Macri tiếp tục thực hiện những chương trình đã đề ra để đưa Argentina tiếp tục con đường phát triển.
Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt hôm 25/6 tại tỉnh Mendoza đã tăng lên 15 người, ngoài ra còn có 21 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 4 trẻ em bị thương nặng.
Cuộc tổng đình công trên toàn lãnh thổ Argentina đã khiến hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm và các sân bay ngừng hoạt động, nhiều trường học, ngân hàng cũng buộc phải đóng cửa.
12 triệu học sinh Argentina nghỉ học ngay trong ngày khai giảng năm học mới do những người làm trong ngành giáo dục nước này đình công yêu cầu chính phủ tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.
Argentina thông báo tăng trưởng kinh tế của đất nước trong quý 2 đã giảm 2,1% so với quý 1/2016 trong bối cảnh nước này vẫn chưa thoát khỏi tình trạng suy thoái.
Một cuộc tuần hành với sự tham gia của hàng nghìn người Argentina đã diễn ra tại quảng trường trung tâm Plaza de Mayo phía trước dinh Tổng thống nhằm yêu cầu có thêm việc làm và giảm tỷ lệ nghèo.
Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính Argentina Alfonso Prat-Gay đánh giá tích cực việc Thượng viện thông qua thỏa thuận trả nợ vừa đạt được giữa chính phủ với các quỹ đầu cơ.
Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gửi điện mừng tới Tổng thống đắc cử Argentina Mauricio Macri và bày tỏ mong muốn tăng cường đối thoại giữa hai nước.
Chính phủ mới của Argentina sẽ bãi bỏ thuế xuất khẩu lúa mỳ và ngô, đồng thời giảm thuế xuất khẩu đậu tương nhằm khuyến khích nông dân xuất khẩu và thu hút nguồn ngoại tệ.