Tổng thống Obama thúc đẩy giáo dục bằng Internet

Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố một bản kế hoạch nhằm nâng cấp mạng Internet ở tất cả các trường học của Mỹ.
Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố một bản kế hoạch nhằm nâng cấp mạng Internet ở tất cả các trường học của Mỹ với mục tiêu giúp học sinh sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn trong thời đại kỹ thuật số.

Sáng kiến mang tên "ConnectED" được Tổng thống Obama đưa ra trong chuyến thăm một trường trung học ở Mooresville, bang Bắc Carolina. Theo kế hoạch, trong vòng 5 năm, 99% học sinh, sinh viên trên toàn nước Mỹ đều có thể tiếp cận Internet trên đường truyền băng thông rộng và mạng không dây tốc độ cao.

Trong bài phát biểu, ông Obama nhấn mạnh, trong kỷ nguyên công nghệ, thông tin thế giới được truyền đi chỉ bằng một cú nháy chuột, các trường học và thư viện của nước Mỹ phải sẵn sàng về công nghệ.

Tổng thống Obama cho biết đã yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang nâng cấp chương trình E-Rate hiện có, chương trình trợ cấp 2,3 tỷ USD mỗi năm để khấu trừ tiền dịch vụ Internet cho các trường học và thư viện.

Ngoài ra, ông Obama cũng chỉ đạo chính quyền liên bang tận dụng những nguồn ngân quỹ sẵn có nhằm đưa việc kết nối Internet và công nghệ giáo dục vào lớp học. Giới chức cho biết chương trình này sẽ là nguồn cầu lớn cho các sản phẩm thiết bị và phần mềm.

Ngoài nâng cấp mạng Internet, ConnectED cũng mở rộng đầu tư vào việc đào tạo và hỗ trợ giáo viên sử dụng các công cụ công nghệ giáo dục nhằm cải thiện việc học của học sinh.

Theo thống kê của Nhà Trắng, chưa đến 20% số giáo viên Mỹ đánh giá việc kết nối Internet ở trường đáp ứng nhu cầu dạy học. Bên cạnh đó, trung bình các trường học ở Mỹ có tốc độ kết nối Internet chậm hơn nhiều so với các hộ gia đình, thậm chí rất nhiều trường học không thể cùng mở phim trên mạng ở hai lớp học./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục