Huấn luyện viên Andre Villas-Boas đã tỏ ra vô cùng vui mừng, cho dù Tottenham đã phải rất vất vả mới giành chiến thắng 1-0 trước Cardiff City nhờ bàn thắng duy nhất của Paulinho ở những phút bù giờ.

Ở trận đấu đêm qua, đoàn quân của Villas-Boas đã bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của đội bóng xứ Wales trong suốt 92 phút thi đấu, đặc biệt là sự xuất sắc của thủ thành David Marshal.

Chiến thắng đầy nhọc nhằn này chỉ được định đoạt ở phút 90+3 sau cú đánh gót "dị" của Paulinho - bản hợp đồng trị giá 17,5 triệu bảng mà Tottenham đưa về ở mùa Hè vừa qua. Đây cũng là chiến thắng thứ 4/5 của Spurs tại Premier League ở mùa này.

Chiến thắng này đã đưa Tottenham vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng - cùng 12 điểm như Arsenal nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Nhưng quan trọng hơn, đội chủ sân White Hart Lane giờ đã có thể gạt Gareth Bale ra khỏi ký ức của họ.

"Trận đấu ngày hôm nay, chỉ có 1 đội bóng xứng đáng chiến thắng," huấn luyện viên Villas-Boas nói.

"Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra vô số cơ hội, sẽ thật không công bằng nếu như Tottenham ra về với chỉ 1 điểm."
 
"Cuối cùng, chúng tôi đã có phần thưởng sau những cơ hội liên tiếp tạo ra, nếu như thủ thành David Marshall của Cardiff không quá xuất sắc, Spurs đã có chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều.”

"Tôi cảm thấy hài long khi mà chúng tôi có thể tới đánh và đánh bại được một đội bóng có được tổ chức và huấn luyện tốt như vậy," Boas nói về khó khăn. "Bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi đội bóng của bạn không thể ghi bàn. Tôi nghĩ đây chính là một trong những trận đấu như vậy."

Trong khi đó, huấn luyện viên
Malky Mackay của Cardiff tỏ ra tiếc nuối: "Tôi không nghĩ những gì bạn xứng đáng đều được như với ý muốn. Đó là một thực tế khác nghiệt."

"Họ đã có được bàn thắng trong những phút cuối và chúng tôi đã không thể thay đổi được gì," Malky Mackay nói. "Tôi cảm thấy thất vọng khi bàn thắng của chúng tôi không được công nhận."

"Hugo Lioris sẽ nhận ra anh ý thật sự may mắn và trọng tài sẽ phải cảm thấy thất vọng với quyết định của ông ý. Nếu bạn xem di xem lại tình huống đó, chính Lioris là người phạm lỗi với Gunnarsson. Vì vậy với tôi, đó hoàn toàn là 1 bàn thắng hợp lệ."/.


Paulinho ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. (Nguồn: AP)

Đoàn Hoàng (Vietnam+)