Trao Huy hieu Dang tang cac lanh dao, nguyen lanh dao TTXVN hinh anh 1Cố Tổng Giám đốc TTXVN Đỗ Phượng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Chiều 26/10, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phối hợp Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương tặng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TTXVN có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương đã truy tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho cố Nhà báo Đỗ Phượng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN để ghi nhận sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp của Đảng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận những đóng góp của các đảng viên thuộc Đảng bộ TTXVN trong công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng Đảng Khối cơ quan Trung ương" tặng 17 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng" tặng năm đảng viên. Ban Tuyên giáo Trung ương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tuyên giáo" tặng 14 đảng viên.

[Nhà báo lão thành Đỗ Phượng: Tấm gương sáng về bản lĩnh, trí tuệ]

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Phạm Quang Thao đánh giá cao những đóng góp cho công tác xây dựng Đảng của TTXVN cũng như lãnh đạo TTXVN qua các thời kỳ. Các đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương ở các lĩnh vực, công tác đều thể hiện được bản lĩnh, trách nhiệm của người đảng viên, chiến sỹ cộng sản kiên trung, luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao.

Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương được trao tặng lần này còn là niềm vinh dự của cả tập thể Đảng bộ TTXVN, là động lực giúp mỗi đảng viên của Đảng bộ không ngừng nỗ lực phấn đấu, trưởng thành trong quá trình công tác.

Đại diện cho các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng và Kỷ niệm chương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc TTXVN Hồ Tiến Nghị cảm ơn sự ghi nhận của các cơ quan Đảng, đồng thời khẳng định tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất của người cách mạng, cống hiến phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, phục vụ nhân dân./.
(TTXVN/Vietnam+)