Trend Micro giúp các đối tác thực thi pháp luật toàn cầu đối phó với Nhóm phần mềm tống tiền LockBit

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG– Media OutReach Newswire –  Vào ngày 23 tháng 2 năm 2024, Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) là công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, bảo mật đám mây đã tiết lộ vai trò quan […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG– Media OutReach Newswire –  Vào ngày 23 tháng 2 năm 2024, Trend Micro Incorporated (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TYO: 4704; TSE: 4704) là công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, bảo mật đám mây đã tiết lộ vai trò quan trọng của mình trong việc giúp các đối tác thực thi pháp luật toàn cầu đối phó và phá vỡ nhóm phần mềm tống tiền lớn (mega-ransomware) LockBit và tiêu diệt khả năng tồn tại của các kế hoạch phần mềm độc hại lâu dài của nhóm này. Thông qua việc xâm nhập bí mật, Trend Micro đã giúp ngăn chặn việc phát hành các sản phẩm phần mềm độc hại (malware) tiếp theo của nhóm và tự động cài đặt biện pháp bảo vệ cho khách hàng của Trend Micro, ngay cả trước khi nhóm hoàn tất quá trình thử nghiệm.

Ông Robert McArdle, Trưởngnhóm nghiên cứu tội phạm mạng của Trend Micro và cộng tác viên với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (Federal Bureau of Investigation – FBI) và Cơ quan Tội phạm Quốc gia (National Crime Agency – NCA) cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi thông tin về mối đe dọa của mình có giá trị đặc biệt đối với cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu trong lĩnh vực chung. sứ mệnh làm cho thế giới an toàn hơn”.

LockBit chịu trách nhiệm về khoảng 25% vụ rò rỉ ransomware (Dựa trên phân tích của Trend Micro và theo dõi các trang web rò rỉ ransomware, LockBit chiếm khoảng 25% tổng số vụ rò rỉ ransomware vào năm 2023. tổng số vụ rò rỉ ransomware vào năm 2023) và gây thiệt hại hàng tỷ USD cho hàng nghìn nạn nhân trên toàn thế giới trong 4 năm qua.

Ông Robert McArdle cho biết thêm: “Tuần trước Trend Micro đã bảo vệ người dùng Microsoft toàn cầu khỏi một lỗ hổng nghiêm trọng và tuần này chúng tôi đã góp phần tiêu diệt nhóm tác nhân đe dọa nghiêm trọng nhất trên thế giới. Giờ đây, những người trong cuộc không đủ ngây thơ để cho rằng điều này sẽ loại bỏ nhóm tội phạm này , nhưng chúng tôi biết rằng không có tên tội phạm tỉnh táo nào muốn tham gia vào nhóm này nữa”.

Thông tin chi tiết từ hậu trường đang được hé lộ và bao gồm việc tịch thu tiền kỹ thuật số, bắt giữ, cáo trạng, áp dụng các biện pháp trừng phạt và hỗ trợ kỹ thuật bổ sung cho nạn nhân. Hoạt động này đã tiếp quản trang web rò rỉ của LockBit, tiết lộ thông tin và danh tính cá nhân của các thành viên trong nhóm cũng như chi tiết về các tác phẩm trước đây của họ. Những hành động này về cơ bản khiến nhóm không được chào đón và không được tin cậy trong thế giới tội phạm mạng – và do đó không thể tồn tại với tư cách là một doanh nghiệp ngầm.

Ransomware là một trong những mối đe dọa mạng nghiêm trọng nhất mà các tổ chức hiện nay phải đối mặt, được biết đến với việc làm gián đoạn hoạt động của các trường học, bệnh viện, chính phủ và doanh nghiệp cũng như gây nguy hiểm cho cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia. Nó thực hiện tất cả những điều này trong khi kiếm tiền từ túi của một số nhóm tội phạm mạng nhỏ: năm ngoái, nạn nhân đã trả hơn 1 tỷ USD cho các nhóm này và các chi nhánh của chúng, một con số kỷ lục.

Công việc này cuối cùng đã hỗ trợ các kết quả sau:

– Trend Micro cung cấp biện pháp bảo vệ trước LockBit-NG-Dev cho khách hàng của mình.

– Việc vô hiệu hóa một chủng ransomware có khả năng sinh sôi nảy nở – ngăn chặn việc sử dụng nó trong các doanh nghiệp trong tương lai mà những tác nhân này có thể muốn điều hành

– Một hoạt động thực thi pháp luật hy vọng sẽ chứng kiến ​​sự kết thúc của LockBit như chúng ta đã biết và đặt ra một chuẩn mực mới cho sự hợp tác quốc tế giữa các đối tác thực thi pháp luật và tư nhân.

Mặc dù LockBit chắc chắn là hoạt động Ransomware lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn cầu, nhưng sự gián đoạn này cho thấy rất rõ rằng tất cả các chi nhánh tội phạm nên xem xét lại mọi liên quan với họ trong tương lai và rằng khi hợp tác với tổ chức này, các cộng sự này đã tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. tăng nguy cơ hành động thực thi pháp luật.

Một blog sắp tới sẽ đề cập đến những phát hiện từ phân tích của Trend Micro về phiên bản tiếp theo của phần mềm độc hại ransomware LockBit sẽ được NCA phát hành vào thứ Năm (29/2) và sẽ có sẵn tại https://www.trendmicro.com/en_hk/research/24/b/lockbit-attempts-to-stay-afloat-with-a-new-version.html

https://www.trendmicro.com.hk
https://www.linkedin.com/in/trend-micro-hong-kong-96353768/
https://twitter.com/TrendKon
https://www.facebook.com/TrendMicroLimited

Hashtag: #trendmicro #visionone #trendvisionone #lockbit

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Trend Micro

Trend Micro, một công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng, giúp làm cho thế giới an toàn trong việc trao đổi thông tin kỹ thuật số. Được thúc đẩy bởi nhiều thập kỷ chuyên môn bảo mật, nghiên cứu mối đe dọa toàn cầu và đổi mới liên tục, nền tảng an ninh mạng của Trend Micro bảo vệ hàng trăm nghìn tổ chức và hàng triệu cá nhân trên các đám mây, mạng, thiết bị và điểm cuối.

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng doanh nghiệp và đám mây, Trend Micro cung cấp một loạt các kỹ thuật phòng thủ mối đe dọa tiên tiến mạnh mẽ được tối ưu hóa cho các môi trường như Amazon Web Services (AWS), Microsoft và Google, đồng thời khả năng hiển thị trung tâm để phát hiện và phản ứng nhanh hơn, tốt hơn. Với hơn 7.000 nhân viên làm việc tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Trend Micro cho phép các tổ chức đơn giản hóa và bảo mật thế giới được kết nối của họ. www.trendmicro.com

Tin cùng chuyên mục