Triển lãm Chuỗi cung ứng Dệt may châu Á-Thái Bình Dương (APTEXPO 2024) sẽ diễn ra vào tháng 11 ở Singapore

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 28 tháng 5 năm 2024 – Khu vực châu Á – Thái Bình Dương được coi là nền tảng của sản xuất dệt may toàn cầu. Khi ngành điều hướng bối cảnh phát triển nhanh chóng, Hội nghị thượng đỉnh và Triển lãm Chuỗi cung ứng Dệt may châu Á-Thái […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 28 tháng 5 năm 2024 – Khu vực châu Á – Thái Bình Dương được coi là nền tảng của sản xuất dệt may toàn cầu. Khi ngành điều hướng bối cảnh phát triển nhanh chóng, Hội nghị thượng đỉnh và Triển lãm Chuỗi cung ứng Dệt may châu Á-Thái Bình Dương ( Asia-Pacific Textile and Apparel Supply Chain Expo – APTEXPO 2024) lần thứ nhất đã sẵn sàng trở thành chất xúc tác giúp các bên liên quan phát triển và vượt qua các thách thức.

Với chủ đề “Re-engineering towards a Resilient, Adaptive and Sustainable Supply Chain” (tạm dịch: “Tái thiết kế hướng tới Chuỗi cung ứng linh hoạt, thích ứng và bền vững“), sự kiện này được tài trợ bởi Liên đoàn Công nghiệp Dệt may ASEAN (ASEAN Federation of Textile Industries – AFTEX) và Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (China National Textile and Apparel Council – CNTAC) và do MP Singapore đồng tổ chức. Pte Ltd và Tiểu hội đồng Công nghiệp Dệt may, CCPIT (CCPIT TEX). Hội đồng Thời trang Singapore (Singapore Fashion Council – SFC) cũng sẽ hỗ trợ sự kiện này với tư cách là hiệp hội chủ trì tại Singapore, trong khi Foursource, với tư cách là đối tác kỹ thuật số đặc biệt, sẽ quản lý khía cạnh kỹ thuật số của sự kiện.

Sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands ở Singapore, APTEXPO 2024 đóng vai trò là nền tảng tầm cỡ toàn cầu để các nhà lãnh đạo ngành, các bên liên quan và nhà đổi mới gặp gỡ, chia sẻ các phương thức thực thi tốt nhất và khám phá các giải pháp sẽ thúc đẩy ngành dệt may của khu vực. chuỗi cung ứng may mặc tiến lên phía trước.

APTEXPO 2024, nền tảng toàn cầu quy tụ những tập đoàn khổng lồ trong ngành, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các hiệp hội khu vực, bao gồm:

– Hiệp hội Dệt may, Da giày & Hàng hóa Du lịch Campuchia (Textile, Apparel, Footwear & Travel Goods Association in Cambodi – TAFTAC)

– Hiệp hội Dệt may Indonesia (Indonesian Textile Association – API)

– Hiệp hội ngành may mặc Lào (Association of the Lao Garment Industry – ALGI)

– Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may Malaysia (Malaysian Textile Manufacturers Association -MTMA)

– Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Myanmar (Myanmar Garment Manufacturers Association – MGMA)

– Liên đoàn các nhà xuất khẩu thiết bị đeo của Philippines (The Confederation of Wearable Exporters of the Philippines – CONWEP)

– Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Quốc gia Thái Lan (The National Federation of Thai Textile Industries – NFTTI)

– Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vietnam Textile and Apparel Association- VITAS)

Ông Albert Tan Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Dệt may ASEAN(AFTEX) cho biết: “Singapore, cửa ngõ vào châu Á – Thái Bình Dương, là quốc gia hoàn hảo cho việc tổ chức APTEXPO 2024 lần thứ nhất. Chúng tôi mong muốn được gặp gỡ các bên liên quan khác nhau trong khu vực và quốc tế tại nền tảng tầm cỡ toàn cầu này”.

Ông Xu Yingxin, Phó chủ tịch, Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (CNTAC)
Chủ tịch, Tiểu Hội đồng Công nghiệp Dệt may, CCPIT (CCPIT TEX)
nhận xét: “APTEXPO 2024 sẽ mang đến những cơ hội hợp tác mới chưa từng có giữa các bên liên quan của chúng tôi trong khu vực và trên toàn cầu. Đây sẽ là một nền tảng tốt để kết nối cường quốc sản xuất dệt may của châu Á – Thái Bình Dương nhằm theo đuổi mô hình sản xuất phi tập trung với bối cảnh toàn cầu và một chuỗi cung ứng hiệu quả và an toàn hơn”.

APTEXPO 2024 cũng sẽ tập trung vào những thách thức và cơ hội hiện tại mà chuỗi cung ứng toàn cầu phải đối mặt, đặc biệt là trong bối cảnh nâng cấp công nghiệp và định hình lại mô hình thương mại quốc tế. Điều này cũng bao gồm cách mọi người có thể nâng cao tính bảo mật và hiệu quả của chuỗi cung ứng, thông qua “sản xuất phi tập trung”.

Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo tư tưởng đi kèm dự kiến ​​sẽ có sự tham dự của hơn 300 đại biểu từ các thương hiệu chủ chốt, chuỗi bán lẻ lớn, nhà thiết kế khu vực và quốc tế, công ty thương mại, nhà hoạch định chính sách và nhà cung cấp công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Nhũng điểm nổi bật của APTEXPO 2024 bao gồm:

Góc nhìn toàn cầu: Đại diện của các thương hiệu tầm cỡ toàn cầu quan trọng, người đứng đầu doanh nghiệp chuỗi sản xuất và giám đốc điều hành của các công ty fintech sẽ tham gia thảo luận chuyên sâu về các chủ đề như xu hướng phát triển an ninh chuỗi cung ứng và cơ hội cho thương mại và đầu tư trong khu vực.

Công nghệ tiên tiến và Số hóa: Trưng bày, giới thiệu các công nghệ và giải pháp tiên tiến nhằm thúc đẩy đổi mới, phát triển, hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí và nguồn lực trong ngành dệt may.

Thương mại xuyên biên giới: Sử dụng các nền tảng thương mại điện tử toàn cầu để xây dựng một mạng lưới mới cho phép thương mại xuyên biên giới giữa khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thị trường toàn cầu. APTEXPO cũng nhằm mục đích cung cấp một kênh cho các tổ chức và thương hiệu quốc tế đang tìm cách thâm nhập các thị trường trọng điểm như ASEAN và Trung Quốc.

Mua sắm xanh: Các cuộc thảo luận và giới thiệu chính về sản xuất bền vững và chuỗi cung ứng xanh

Hội nghị thượng đỉnh cũng sẽ có các phiên họp giao ban đầu tư đặc biệt về Khu công nghiệp Dệt may châu Á – Thái Bình Dương để cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về các cơ hội quảng cáo và đầu tư cho những người tham gia.

Ông Jason Ng, Giám đốc điều hành của MP Singapore phát biểu: “Singapore rất vinh dự được đồng tổ chức APTEXPO 2024. Chúng tôi tin tưởng rằng, chuyên môn và kinh nghiệm tổ chức sự kiện tầm cỡ toàn cầu của chúng tôi sẽ giúp sự kiện này trở thành sự bổ sung có giá trị cho danh sách các hội chợ triển lãm quốc tế”.

Ông Jonas Wand, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của FOURSOURCE chia sẻ: “APTEXPO 2024 là một sự kiện quan trọng đối với ngành dệt may châu Á – Thái Bình Dương. Với tư cách là đối tác kỹ thuật số, Foursource rất vui mừng được thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới, giúp xây dựng chuỗi cung ứng mạnh mẽ hơn và bền vững hơn. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ sáng kiến ​​này bằng các hoạt động, công nghệ và mạng lưới toàn cầu của mình cũng như thúc đẩy các giải pháp định hình tương lai của ngành sản xuất toàn cầu”.

APTEXPO 2024 đặt mục tiêu trở thành nền tảng quan trọng, không chỉ quy tụ ngành dệt may, mà còn bảo vệ mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái bền vững hơn cho tương lai.

Để biết thêm thông tin về APTEXPO 2024, hãy truy cập ap-texpo.com

https://ap-texpo.com/
https://www.linkedin.com/company/aptexpo-2024
https://www.facebook.com/aptexpo2024/

Hashtag: #aptexpo

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Liên đoàn Công nghiệp Dệt may ASEAN (AFTEX)

Liên đoàn Công nghiệp Dệt may ASEAN (AFTEX) được thành lập năm 1978, với mục tiêu thúc đẩy vị thế thương mại và hợp tác chung giữa ngành dệt may tại các nước thành viên ASEAN phù hợp với mục tiêu của Phòng Thương mại và Công nghiệp ASEAN (ASEAN-CCI).

Hàng năm, AFTEX tổ chức các cuộc họp định kỳ và các sự kiện bên lề luân phiên giữa các nước thành viên để thảo luận các vấn đề cụ thể có liên quan đáng kể đến sự tăng trưởng và phát triển của ngành dệt may trong khu vực, từ liên kết thương mại ASEAN đến phát triển lực lượng lao động, từ các hội chợ thương mại và xúc tiến đầu tư đến vấn đề bền vững, từ hợp tác khu vực đến quan hệ đối tác rộng hơn…

Thông tin về Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (CNTAC)

Hội đồng Dệt may Quốc gia Trung Quốc (CNTAC) là một liên đoàn quốc gia phục vụ các doanh nghiệp và ngành dệt may của Trung Quốc. Là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận chuyên phát triển công nghiệp và doanh nghiệp chất lượng cao, các dịch vụ của CNTAC bao trùm toàn bộ chuỗi công nghiệp dệt may bao gồm bông, lanh, len, lụa, dệt kim, sợi nhân tạo, in và nhuộm, dây tóc vải, hàng dệt gia dụng, hàng dệt công nghiệp, quần áo và máy dệt.

Các dịch vụ đa dạng bao gồm các lĩnh vực như nghiên cứu và phát triển (R&D), thiết lập tiêu chuẩn, chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường, tính bền vững, kiểm tra và thử nghiệm, sản phẩm mới, thiết kế thời trang, xây dựng thương hiệu, trách nhiệm xã hội, di sản phi vật thể, tiếp thị, hội chợ thương mại, bố trí công nghiệp, cụm công nghiệp, đầu tư ra nước ngoài, trao đổi quốc tế, hội nhập công nghiệp-tài chính, chương trình đào tạo và xuất bản.

Thông tin về Hội đồng Thời trang Singapore (SFC)

Hội đồng Thời trang Singapore (SFC) – tiền thân là Liên đoàn Dệt may và Thời trang (Singapore) là hiệp hội chính thức của ngành dệt may và thời trang tại Singapore. Nắm bắt tầm nhìn mang tính thay đổi, SFC mong muốn trở thành Trung tâm châu Á sôi động về Thời trang có trách nhiệm.

Với trọng tâm là 3 trụ cột chính: Tính bền vững, Đổi mới & Công nghệ và Tay nghề thủ công châu Á, SFC hợp tác chặt chẽ với các đối tác đa dạng trong chuỗi giá trị để mang lại khả năng lãnh đạo về mặt tư tưởng, mạng lưới rộng khắp và nguồn lực – nhằm thúc đẩy sự thay đổi có tác động trong toàn hệ sinh thái.

Thông tin về MP Singapore

The MP Group (MP) là công ty quản lý sự kiện, tiếp thị và gắn kết cộng đồng với đầy đủ dịch vụ trên toàn cầu.

Được thành lập từ năm 1987, MP là hiện thân của hơn một phần tư thế kỷ kinh nghiệm tổ chức sự kiện, tiếp thị và quản lý ở cả văn hóa, thực tiễn và triết lý kinh doanh cả phương Đông và phương Tây. MP mang tài năng đẳng cấp thế giới, kiến ​​thức chuyên môn trong ngành và sự nhiệt tình đáng kinh ngạc vào việc thiết kế và quản lý những trải nghiệm từ trực tuyến đến ngoại tuyến đặc biệt cho tổ chức của bạn.

MP là thành viên của Pico Group, một nhóm đại lý toàn cầu chuyên thu hút mọi người, tạo ra trải nghiệm và kích hoạt thương hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ. Là một phần của nhóm Pico, MP có quyền truy cập không giới hạn vào mạng lưới liên hệ và tài nguyên rộng khắp trong ngành. Pico Far East Holdings được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ năm 1992.

Thông tin về Tiểu ban Công nghiệp Dệt may, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (CCPIT TEX)

CCPIT TEX được chính thức thành lập vào năm 1988. Qua hơn 30 năm qua, CCPIT TEX đã dần phát triển thành nhà tổ chức xuất sắc các triển lãm chuyên nghiệp về ngành dệt may của Trung Quốc.

Độc lập hay cùng với các đối tác của mình, CCPIT TEX đã tổ chức thành công hàng loạt triển lãm nổi tiếng thế giới bao trùm toàn bộ ngành dệt may ở Trung Quốc và nước ngoài, bao gồm nhưng không giới hạn ở vải may mặc Intertextile Thượng Hải, vải dệt may gia đình Intertextile Thượng Hải, ITMA ASIA + CITME và CINTE.

Thông tin về Foursource

FOURSOURCE, là một trong những mạng lưới dệt may và may mặc theo mô hihf B2B hỗ trợ công nghệ lớn nhất thế giới, kết nối hơn 50.000 công ty trên 120 quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán quần áo, vải, đồ trang trí, sợi và hàng dệt gia dụng. Mạng lưới cung cấp các công cụ chuyên nghiệp cho các thương hiệu và nhà cung cấp để tăng tốc thời gian chu kỳ và giảm chi phí.

FOURSOURCE nỗ lực làm cho ngành thông minh hơn, an toàn hơn, minh bạch hơn và bền vững hơn. Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở tại Berlin, Đức, với các văn phòng tại Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục