Triển lãm Học tập & Giảng dạy (LTE) trực tuyến: Tương lai của giáo dục trong thế giới hậu đại dịch COVID-19

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 7 năm 2021 – Đối với cộng đồng giáo dục, đại dịch COVID-19 đã mang lại cả thách thức và cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và đổi mới giáo dục. Trong nghiên cứu của OECD (Tổ chức Hợp tác và […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 20 tháng 7 năm 2021 – Đối với cộng đồng giáo dục, đại dịch COVID-19 đã mang lại cả thách thức và cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và đổi mới giáo dục. Trong nghiên cứu của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế) được thực hiện vào cuối năm ngoái, các giáo viên đều mong muốn tăng cường phát triển chuyên môn hơn nữa, thông qua đào tạo trực tuyến và trực tiếp, với lý do cần phải trang bị cho mình kỹ năng đón nhận những điều bình thường mới trong giáo dục và những cơ hội mới cho việc học tập và giảng dạy trong thế kỷ 21.

Các nhà tổ chức của Triển lãm Học tập & Giảng dạy (Learning & Teaching Expo – LTE), Bailey Communications HK và Thành phố Giáo dục Hồng Kông (Hong Kong Education City – EdCity), trước đó đã thông báo rằng, ngoài phiên bản thứ 11 thực tế của LTE sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2021, LTE trực tuyến (online) được tổ chức từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 7 năm nay. Sự kiện ảo hoàn toàn mới này nhằm góp phần giải quyết nhu cầu phát triển nghề nghiệp giáo viên nhiều hơn, tạo động lực cho tất cả các bên liên quan bắt kịp các xu hướng giáo dục mới nhất.

LTE trực tuyến sẽ có 13 bài thuyết trình trực tiếp trên diễn đàn chính và hơn 40 chương trình hội thảo được ghi âm trước của các học giả quốc tế và Hồng Kông. Trong số này có Giáo sư Cheng Kai Ming, SBS, JP (Giáo sư danh dự, Đại học Hồng Kông); Giáo sư Chiu Chi Yue (Trưởng khoa, Khoa học xã hội; Giáo sư Tâm lý học, Đại học Trung Quốc Hồng Kông – CUHK), Tiến sĩ Ho Yuk Fan, Esther (Dự án Convenor, Dự án Câu lạc bộ JockeyWell-being); Tiến sĩ Eyal Doron (Nhà nghiên cứu; Tác giả có sách bán chạy nhất; Giảng viên về doanh nghiệp); ông Larry Nelson (Lãnh đạo Kinh doanh khu vực châu Á, Giáo dục; Tổng giám đốc của Microsoft châu Á); Giáo sư Meng Mei Ling, Helen (đồng Điều tra viên chính và Trưởng nhóm Phát triển chương trình giảng dạy, Câu lạc bộ Đua xe CUHK AI cho Dự án Tương lai); Giáo sư Hau Kit Tai, BBS, MH, JP (Giáo sư Tâm lý giáo dục, CUHK)…

Ông Victor Cheng, Giám đốc điều hành của EdCity, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã mang đến những thách thức và cơ hội chưa từng có cho cộng đồng giáo dục, và nhu cầu phát triển nghề nghiệp của giáo viên, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đội ngũ quản lý và giáo viên ngày càng nhận ra tầm quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và mở đường cho việc học tập kết hợp (trực tiếp – trực tuyến0 để giáo dục luôn phát triển trong mọi tình huống. Trong suốt 10 lần tổ chức trước đây của mình, LTE đã phát triển hàng trăm tài nguyên phát triển nghề nghiệp phong phú, chất lượng cao”.

Ông Victor Cheng, cho biết thêm: “Năm nay, LTE Trực tuyến hoàn toàn mới được ra mắt, cung cấp các phương tiện thuận tiện cho giáo viên khám phá các lĩnh vực phát triển nghề nghiệp khác nhau và thu thập thông tin chi tiết từ các chuyên gia giáo dục nổi tiếng và các nhà giáo dục có kinh nghiệm, thông qua nền tảng trực tuyến trước kỳ nghỉ hè. Giáo viên không chỉ có thể có được những hiểu biết kịp thời và dễ dàng để giảng dạy tốt hơn trong năm học tới, mà còn trao quyền cho bản thân để thực hiện giáo dục sẵn sàng trong tương lai”.

Các bài thuyết trình và các chương trình hội thảo sẽ đề cập đến các vấn đề đa dạng – từ sự chuyển đổi trong giáo dục do đại dịch COVID-19 gây ra đến việc định hình lại nền giáo dục thế kỷ 21. Các chủ đề bao gồm Trạng thái bình thường mới trong giáo dục trong và sau COVID-19, Tư duy tính toán, Chương trình STEM (Science, Technology, Engineering, Math – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học), Học lật ngược vấn đề, Nhu cầu giáo dục đặc biệt, Học kết hợp, Giáo dục mầm non, Đánh giá và dữ liệu, Giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI), Đọc hiểu, Học tập có đánh giá, cũng như Học tập về tình cảm xã hội và hạnh phúc.

Để đối phó với sự chuyển đổi đang diễn ra theo hướng công nghệ và đại dịch trong giáo dục toàn cầu, triển lãm ảo cũng sẽ có hơn 300 gian hàng, trưng bày một loạt các tài nguyên giáo dục sáng tạo được chọn lọc, phù hợp với các chủ đề của LTE Trực tuyến.

Ông Stuart Bailey, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Bailey Communications, phát biểu: ‘Triển lãm ảo này nhằm cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các trường học để vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội trong trạng thái giáo dục bình thường mới. Dự kiến, chương trình và triển lãm hấp dẫn sẽ thu hút hàng trăm nhà giáo dục tham gia sự kiện này trong ngành giáo dục”.

Các chương trình LTE Trực tuyến và các sản phẩm triển lãm là một phần trong những điểm nổi bật của LTE năm 2021, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông vào tháng 12 năm nay. LTE năm 2021 sẽ bao gồm nhiều vấn đề thời sự chính trong giáo dục và tương lai của giáo dục trong thế giới hậu đại dịch COVID-19, thông qua hàng trăm hội thảo, bài học mở và các hoạt động trực tiếp khác, tiếp tục cung cấp một nền tảng khu vực cho tất cả các bên liên quan tập hợp, trao đổi ý tưởng và hiểu biết sâu sắc, đồng thời hiện thực hóa nền giáo dục sẵn sàng cho tương lai.

Để biết chi tiết về LTE Trực tuyến, hãy truy cập: https://lteonline.edcity.hk/en/  

Thông tin về Hong Kong Education City – EdCity (Thành phố Giáo dục Hồng Kông)

Thành phố Giáo dục Hồng Kông (EdCity) cung cấp cổng thông tin giáo dục chuyên nghiệp một cửa (EdCity.hk) với thông tin, tài nguyên, cộng đồng tương tác và dịch vụ trực tuyến. Với tầm nhìn “Actualising Future Ready Education’ (tạm dịch: ‘Thực tế hóa giáo dục sẵn sàng cho Tương lai’, EdCity liên tục phát triển và giới thiệu các dịch vụ mới trong 20 năm qua, đồng thời nỗ lực thúc đẩy và hỗ trợ tất cả các trường học ở Hồng Kông áp dụng học trực tuyến và giáo dục đổi mới.

Thông tin về Bailey Communications HK 

Bailey Communications HK là một doanh nghiệp tổ chức sự kiện và triển lãm chuyên nghiệp đầy đủ dịch vụ có trụ sở tại Hồng Kông. Trọng tâm của Bailey Communications HK là phát triển các sự kiện chất lượng cho cả người mua và người bán. Với việc tập trung vào cách công nghệ có thể hỗ trợ người mua và người bán đối sánh để đạt được các mục tiêu kinh doanh thực sự; Bailey Communications HK xây dựng các sự kiện thông minh được thiết kế cho tương lai.

#HongKongEducationCity #LTE #EdCity

Tin cùng chuyên mục