Triều Tiên công khai chuyến thị sát cơ sở kinh tế của tân Thủ tướng

KCNA ngày 29/4 đưa tin tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong tới thị sát tình hình kinh tế tại thành phố Nampo và Suncheon thuộc tỉnh Nam Pyeongan.
Triều Tiên công khai chuyến thị sát cơ sở kinh tế của tân Thủ tướng ảnh 1Một góc thành phố Nampo, Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/4 đưa tin tân Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong tới thị sát tình hình kinh tế tại thành phố Nampo và Suncheon thuộc tỉnh Nam Pyeongan.

Bản tin của KCNA có đoạn viết: “Đồng chí Kim Jae-ryong đã đến thị sát một số cơ sở kinh tế dân sự như nhà máy máy kéo Keumsong và nhà máy ximăng Sucheon. Đồng chí đã chỉ thị cần tăng cường năng lực kỹ thuật.”

Cũng theo KCNA, ông Kim Jae-ryong cũng đến thăm Viện nghiên cứu kim loại đen thuộc Viện khoa học quốc gia tại Nampo, công trường xây dựng nhà máy phân bón Suncheon và Nhà máy công nghiệp hóa chất - Cacbon số 1.

[KCNA gọi ông Kim Jong-un là "Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang"]

Ông Kim Jae-ryong từng là Bí thư tỉnh Jagang, được bầu làm Thủ tướng tại cuộc họp thứ nhất Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) khóa 14 tổ chức hôm 11/4 vừa qua.

Sau khi trở thành Thủ tướng, ông Kim đã xuất hiện tại một số sự kiện có sự tham dự của các quan chức cấp cao khác như lễ tiễn và đón Chủ tịch Triều Tiên Kịm Jong-un thăm Nga, Hội nghị Quân ủy trung ương tổ chức tại Bình Nhưỡng, nhưng đây là lần đầu tiên công khai hoạt động của riêng ông Kim thị sát địa phương.

Các địa điểm thị sát được đề cập trong bài báo là nơi Triều Tiên lấy làm ví dụ về “tự lực cánh sinh,” Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Park Bong-ju (Pác Pông Giu), Thủ tướng tiền nhiệm cũng thường xuyên tới thị sát các địa điểm này khi còn là Thủ tướng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục