Triều Tiên tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên kêu gọi người dân tăng cường các biện pháp kiểm dịch nhằm ngăn chặn "triệt để" các ca lây nhiễm trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng ở các láng giềng.
Triều Tiên tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19 ảnh 1Kiểm tra thân nhiệt của công nhân tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 10/6/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Truyền thông Triều Tiên ngày 9/1 đưa tin Triều Tiên đã kêu gọi tăng cường các biện pháp kiểm dịch COVID-19, với lý do virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng ở các nước láng giềng như Hàn Quốc và Trung Quốc.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên do nhà nước điều hành hôm 8/1 cho biết các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng lên vào mùa Đông ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản do sự lây lan nhanh chóng của các biến thể phụ Omicron.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên nhận định rằng: "Tình hình dịch COVID-19 ở những khu vực này là nghiêm trọng nhất trên thế giới."

[Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên chiến thắng dịch COVID-19]

Cơ quan truyền thông này kêu gọi người dân Triều Tiên tăng cường các biện pháp kiểm dịch nhằm ngăn chặn "triệt để" các ca lây nhiễm COVID-19.

Gần đây, Triều Tiên đã nâng cao cảnh giác trước sự gia tăng đột biến các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới nhất ở Hàn Quốc và Trung Quốc, do lo ngại rằng nguy cơ lây nhiễm từ nước ngoài có thể giáng thêm một đòn mạnh vào nền kinh tế của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục