Đức, nền kinh tế lớn nhất EU và là nước phản đối áp trần giá năng lượng, đã bày tỏ sự ủng hộ với giải pháp mua chung khí đốt, cắt giảm tiêu thụ năng lượng và đa dạng hóa các nguồn cung.
Giá năng lượng trở thành một chủ đề nóng trong các cuộc bầu cử tại Ba Lan những năm gần đây, được cử tri đặc biệt quan tâm và một trong những trọng tâm của đảng Pháp luật và Công lý (PiS) cầm quyền.
Năm 2016, IMF sẽ cấp một khoản vay lớn nhằm hỗ trợ tình hình tài chính cho Iraq, con số này dự kiến lớn hơn nhiều so với 1,24 tỷ USD mà IMF cấp cho quốc gia Trung Đông này hồi tháng 7.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo trợ giá năng lượng ước sẽ lên đến 5.300 tỷ USD trong năm 2015, tương đương 6,5% quy mô kinh tế toàn cầu, vượt cả ngân sách dành cho y tế.