Trước trận đấu Australia-Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, trợ lý huấn luyện viên Rene Meulensteen của đội bóng xứ chuột túi đánh giá rất cao đoàn quân áo đỏ sao vàng. 

Ông Rene Meulensteen phân tích: “Tuyển Việt Nam có lối chơi chặt chẽ, cần mẫn. Có lẽ đội bóng này sẽ đá với sơ đồ 5-4-1 hoặc 5-3-2 với cự ly đội hình kỷ luật. Đội tuyển Việt Nam sẽ giữ quân số đông cho mặt trận phòng ngự.” 

“Đội tuyển Australia có rất ít thời gian để tập luyện trước trận đấu với Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi biết có thể mong đợi trận đấu tốt,” trợ lý huấn luyện viên này nói thêm. 

Ông Rene Meulensteen sẽ chỉ đạo trực tiếp đội tuyển Australia đối đầu Việt Nam khi huấn luyện viên trưởng Graham Arnold nhiễm COVID-19 và vắng mặt. Ông Meulensteen từng làm việc tại câu lạc bộ Manchester United và là trợ lý cho huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson.  

Tro ly HLV Australia chi ra diem quan trong de chien thang Viet Nam hinh anh 1Trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Australia, ông Rene Meulensteen (trái) từng làm việc với Sir Alex Ferguson.

Nhà cầm quân người Hàn Lan này đã mạnh dạn chỉ ra điểm quan trọng để Australia có thể giành chiến thắng trước Việt Nam. 

Ông phân tích: “Chúng tôi phải đảm bảo rằng tận dụng được chiều ngang và chiều dọc sân tốt nhất có thể. Tốc độ chơi bóng của Australia cũng phải cao nhờ việc chuyền qua lại giữa hai biên để tìm ra khu vực thích hợp và cố gắng khai thác. Từ đó, chúng tôi sẽ mở được khoảng trống.”

“Đội tuyển Australia phải kiên nhẫn. Đó là một điểm quan trọng bậc nhất. Chúng tôi không được chơi chậm, chủ quan và luôn cần thêm những đường chuyển sắc bén để có thể thực hiện những đường bóng kết liễu đối thủ,” ông Rene Meulensteen nhấn mạnh. 

Trong khi đó, ở phía ngược lại, huấn luyện viên Park Hang-seo đáp trả phát biểu của ông Rene Meulensteen bằng thái độ tự tin. Khi biết đối thủ mạnh dạo chơi tấn công, ông Park cho hay: “Nếu ông ấy muốn vậy thì cứ để đội tuyển Australia thực hiện thôi.” 

Ở trận đấu lượt đi tại Mỹ Đình, đội tuyển Australia thắng sát nút 1-0 trước Việt Nam sau 90 phút không quá lấn lướt. Quang Hải và đồng đội cũng đều đã có những cơ hội nhất định ở trận này. 

Trận đấu lượt về giữa hai đội tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 16 giờ 10 phút ngày mai (27/1) tại thành phố Melbourne./.

Tâm Nguyễn (Vietnam+)