Trong năm 2023, doanh thu của Appier Group đạt 26,4 tỷ yên, tăng 36% so với năm 2022

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach Newswire – Ngày 14 tháng 2 năm 2024 – Appier Group Inc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản – TSE, với mã 4180) – công ty hàng đầu về phần mềm dưới dạng dịch vụ (software-as-a-service: SaaS) vừa công bố kết quả tài […]

TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach Newswire – Ngày 14 tháng 2 năm 2024 – Appier Group Inc (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản – TSE, với mã 4180) – công ty hàng đầu về phần mềm dưới dạng dịch vụ (software-as-a-service: SaaS) vừa công bố kết quả tài chính cho năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2023). Theo đó, trong năm tài chính 2023, doanh thu của Appier đạt 26,4 tỷ yên, là mức cao nhất từ trước đến nay và tăng 36% so với năm tài chính 2022.

Năm 2023 là một năm mang tính bước ngoặt đối với Appier, được đánh dấu bằng sự tăng trưởng và gia tăng lợi nhuận bền vững. Điều này được phản ánh qua bước nhảy vọt về thu nhập hoạt động, tăng gấp 16 lần lên 801 triệu yên. Sự tăng trưởng đáng kể này đã cải thiện tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 0,3% lên 3,0%, cùng với tỷ suất lợi nhuận ròng là 3,8% và tỷ suất lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) là 10,7%. Hơn nữa, trong năm 2023, Appier báo cáo lợi nhuận gộp tăng 37% so với năm 2022 – một minh chứng cho việc tỷ suất lợi nhuận gộp liên tục được cải thiện. Những tiến bộ công nghệ là nền tảng trong việc nâng cao tỷ suất lợi nhuận gộp chung của các sản phẩm của Appier, củng cố chiến lược thành công của công ty trong việc tăng tỷ suất lợi nhuận.

Tăng trưởng mang tính định lượng và chiến lược, với việc công ty mở rộng theo khu vực và theo chiều dọc. Về mặt địa lý, trong năm 2023, doanh thu của Appier tăng đáng kể đến từ Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi (chiếm tỷ trọng 16%), tăng 84% so với năm 2022. Khu vực Đông Bắc Á (65%) có mức tăng trưởng 40% so với năm 2022 nhờ mở rộng theo chiều dọc và cơ sở khách hàng được củng cố. Theo chiều dọc, công ty đã mở rộng phạm vi của mình từ thành trì truyền thống về thương mại điện tử để xâm nhập chiến lược vào Nội dung số, với tốc độ tăng trưởng so với năm trước, cao hơn mức trung bình của công ty. Chiến lược tăng trưởng nhiều mặt này nhấn mạnh cam kết của công ty về đa dạng hóa và đổi mới, giúp công ty đạt được thành công bền vững trong bối cảnh thị trường đang phát triển.

Hiệu suất tổng thể của Appier phản ánh sự cân bằng chiến lược, với 46% doanh thu gia tăng của năm tài chính 2023 đến từ các khách hàng hiện tại thông qua các giải pháp thúc đẩy tỷ suất hoàn vốn (ROI) thành công và các hoạt động bán thêm trong Thương mại điện tử và Nội dung số. Ngược lại, 54% doanh thu có được từ các khách hàng mới, được thúc đẩy bởi sự mở rộng năng động của Mỹ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi cùng với các nỗ lực nhắm mục tiêu trong lĩnh vực Nội dung Kỹ thuật số và sự tương tác với các khách hàng doanh nghiệp lớn hơn.

Thiết lập các tiêu chuẩn mới về doanh thu và lợi nhuận

Appier đã kết thúc năm 2023 một cách thành công, với doanh thu quý 4/2023 đạt 7,6 tỷ yên, mức cao kỷ lục cho một quý và tăng 32% so với quý 4/2022. Sự tăng trưởng này được bổ sung bởi lợi nhuận gộp đạt 4 tỷ yên, tăng 34% và tỷ suất lợi nhuận gộp tăng đáng kể tới 53%, so với quý 4/2022, chủ yếu nhờ công ty theo đuổi các tiến bộ công nghệ trong suốt cả năm 2023.

Trong năm 2023, thu nhập hoạt động cũng ​​đạt 439 triệu yên, tăng 220% so với năm 2022. Kết quả hoạt động mạnh mẽ trong quý 4/202 đã mang lại động lực mạnh mẽ, củng cố năm qua là một năm tăng trưởng có lợi nhuận và doanh thu cao kỷ lục cho Appier.

Tiến sĩ Chih-Han Yu, Giám đốc điều hành (CEO) và Đồng sáng lập của Appier cho biết: “Năm 2023 là một năm tăng trưởng đáng kể đối với Appier, cả về doanh thu và lợi nhuận, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của chúng tôi. Hiệu quả hoạt động của công ty trong năm qua đã thể hiện sự mở rộng một cách cân bằng về các chỉ số tài chính mà chúng tôi cam kết tiếp tục thực hiện vào năm 2024. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tăng trưởng có lợi nhuận, tận dụng vị trí của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ AI tiên tiến và thúc đẩy đổi mới giúp chúng tôi nâng cao đáng kể kết quả kinh doanh của khách hàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung phát triển một doanh nghiệp phần mềm AI lâu dài nhằm giúp khách hàng thành công và thực sự nổi bật trong kỷ nguyên AI”.

Động lực kinh doanh mạnh mẽ cho sự tăng trưởng trong tương lai

Triển vọng của Appier cho năm 2024 rất hứa hẹn, công ty dự kiến ​​​​doanh thu sẽ đạt 34,5 tỷ yên, tăng 31% so với năm 2023. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ đi kèm với mức tăng lợi nhuận gộp 35% so với năm trước và thu nhập hoạt động tăng đáng chú ý 161% lên 2,1 tỷ yên. Hơn nữa, năm 2024, dự kiến EBITDA của Appier sẽ đạt là 4,9 tỷ yên, tăng 73% so với năm 2023. Những cải thiện ổn định về dòng tiền tự do cốt lõi của công ty dự kiến ​​sẽ đưa biên dòng tiền tự do cốt lõi gần đạt mức hòa vốn trong năm tài chính 2024.

Công ty cũng đặt mục tiêu đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 6,1%, tập trung vào việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn hơn với cơ hội tăng trưởng cao hơn. Chiến lược này sẽ được hỗ trợ bởi sự mở rộng cân bằng trên nhiều ngành dọc khác nhau và được tăng cường bằng các chiến thuật bán thêm và bán chéo hiệu quả, giúp Appier có thêm một năm tăng trưởng mạnh mẽ và có lợi nhuận khá.

Việc kết hợp các động lực tăng trưởng mới hàng năm là rất quan trọng để tăng tốc mở rộng và năm 2024 cũng không phải là ngoại lệ. Appier đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng tích cực và sẽ tiếp tục khai thác tiềm năng của AI tạo sinh như một động lự Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Bắc Á, cũng như những tiến bộ trong lĩnh vực Nội dung số và sự thâm nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử, sẽ là trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng của công ty. Những yếu tố này cùng nhau tạo thành nền tảng cho cách tiếp cận khai thác các công nghệ mới nổi và cơ hội thị trường, thúc đẩy động lực của Appier tiến lên trong năm tài chính này.

https://www.appier.com/en/
https://www.linkedin.com/company/appier/

Hashtag: #Appier #Earnings #FY23 #Business #ArtificialIntelligence #Marketing

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Appier

Appier (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản – TSE:, với mã 4180), công ty hàng đầu về phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) sử dụng AI giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của họ bằng AI. Appier là đối tác của một số thương hiệu hàng đầu thế giới, cung cấp một bộ sản phẩm cấp doanh nghiệp để hỗ trợ các quyết định dựa trên dữ liệu và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Được thành lập vào năm 2012 bởi một đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học máy tính đầy nhiệt huyết, Appier hiện có 17 văn phòng ở châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ.

Hãy truy cập www.appier.com để biết thêm thông tin về công ty và truy cập ir.appier.com/en/ để biết thêm thông tin về quan hệ nhà đầu tư

Tin cùng chuyên mục