Trọng tài Okabe (áo xanh) trong tình huống thổi phạt đền Thanh Hóa tại vòng 22 V-League tối qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tình huống thổi phạt đền của trọng tài Takuto Okabe ở phút 58 trong trận Hải Phòng 1-1 Thanh Hóa trên sân Lạch Tray tại vòng 22 V-League tối qua (21/8) đã trở thành tâm điểm tranh cãi của vòng đấu.

Ở tình huống đó, Errol Stevens bên phía Hải Phòng sút phạt đưa bóng chạm tay Trần Đình Đồng - khi đó đang đứng trong hàng rào cản bóng. Ngay lập tức, ông Okabe đã chỉ tay vào chấm 11m. Không nỗ lực nào của phía Thanh Hóa có thể thay đổi được quyết định của ông Okabe. Stevens là người sút phạt sau đó nhưng cú sút của anh đã bị thủ thành Thanh Thắng ngăn cản thành công.

Nói về tình huống ấy trong cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên Hoàng Thanh Tùng (Thanh Hóa) tuyên bố: “Trong tình huống phạt đền ấy, tôi chắc chắn rằng nếu là trọng tài Việt Nam, họ sẽ không bao giờ thổi quả đó.”

Phản ứng lại, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng (Hải Phòng) khẳng định: “Trọng tài Việt Nam cũng phải thổi phạt đền trong tình huống ấy. Pha bóng đó không thể không có phạt đền. Cầu thủ làm hàng rào nhảy lên, tay vung ra như thế, nhất định phải có 11m.”

Tình huống ở phút 58 cũng là pha bóng gây nhiều tranh cãi nhất của trọng tài Takuto Okabe ở trận đấu tối qua. Đây là lần thứ hai trọng tài người Nhật Bản cầm còi tại V-League. Mùa trước, ông Okabe từng bắt trận đấu quyết định ngôi vương giữa Hà Nội T&T với Becamex Bình Dương tại Hàng Đẫy.

Còn tại V-League 2016, ông Okabe là trọng tài ngoại thứ ba đã xuất hiện. Đến thời điểm này, cả ba trọng tài nước ngoài đều đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ./.

Những diễn biến chính trận Hải Phòng 1-1 Thanh Hóa (Vòng 22 V-League 2016)