Ảnh minh họa. (Nguồn: Thể thao & Văn hóa)

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 26/1 cho biết: Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có thông báo về việc đề cử trọng tài Việt Nam làm nhiệm vụ tại Giải bóng đá vô địch Câu lạc bộ châu Á 2016 (AFC Champions League 2016); đồng thời AFC cũng đề cử trọng tài và trợ lý trọng tài nữ tham dự Hội thảo trọng tài AFC 2016.

Theo đó, trọng tài Nguyễn Hiền Triết được AFC phân công làm nhiệm vụ trận thi đấu thứ 4 tại vòng loại bảng F, Giải bóng đá vô địch Câu lạc bộ châu Á 2016 (AFC Champions League 2016) giữa Câu lạc bộ Seoul (Hàn Quốc) và Câu lạc bộ Sanfercce Hiroshima (Nhật Bản) từ ngày 28/2 đến 2/3 tại Seoul (Hàn Quốc).

Tiếp đến, trọng tài Nguyễn Hiền Triết được phân công làm nhiệm vụ trận thi đấu thứ 5 tại vòng loại bảng H, Giải bóng đá giữa các Câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt Cúp quốc gia 2016 (AFC Cup 2016) giữa Câu lạc bộ Ayeyawady United (Myanmar) và Câu lạc bộ JSW Bengalaru FC (Ấn Độ) từ ngày 14-17/3 tại Yangon (Myanmar).

AFC cũng triệu tập các trọng tài và trợ lý trọng tài Nữ gồm Mai Hoàng Trang, Công Thị Dung, Kiều Thị Thúy, Trương Thị Lệ Trinh tham dự hội thảo trọng tài 2016 từ 12/3-19/3 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo VFF, việc phân công và triệu tập trọng tài Việt Nam làm nhiệm vụ tại giải bóng đá tầm cỡ châu lục là thành công lớn trong việc đào tạo và nâng tầm chuyên môn cho các trọng tài bóng đá trong nước.

Cùng ngày, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí thể thao khu vực phía Bắc trước thềm xuân Bính Thân 2016.

Trong không khí thân mật và cởi mở của buổi gặp gỡ đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi khi Tết đến Xuân về, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã cảm ơn các nhà báo thể thao đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam trong suốt một năm qua, đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông báo chí đối với tất cả các hoạt động của bóng đá nước nhà.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ nhấn mạnh, lãnh đạo VFF luôn cầu thị và sẵn sàng tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản biện mang tính xây dựng vì mục tiêu chung phát triển bóng đá nước nhà. “Đối với VFF, báo chí luôn là kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo VFF có thêm cái nhìn đa chiều hơn về đời sống bóng đá nước nhà, từ đó sẽ có những điều chỉnh, quyết định kịp thời trong quản lý và điều hành các hoạt động bóng đá.”

Lãnh đạo VFF hy vọng, báo chí tiếp tục thể hiện là cầu nối để truyền tải những thông tin, hình ảnh về bóng đá Việt Nam đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước./.