Ông Hàn Chính, nhân vật Số 7 của CPC. (Nguồn: zimbio.com)

Yonhap đưa tin, các nguồn tin ngoại giao cho biết Bắc Kinh có thể sẽ cử một phái đoàn do một quan chức cấp cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) dẫn đầu tới Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018. 

Trung Quốc gần đây đã thông báo với Hàn Quốc rằng ông Hàn Chính - nhân vật Số 7 của CPC - sẽ có chuyến đi đến Hàn Quốc đúng thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Một nguồn tin xác nhận: "Hiện tại, Hàn Quốc và Trung Quốc đang điều chỉnh những vấn đề có liên quan và những vấn đề này sớm hoặc muộn sẽ được công bố. Nếu đến Hàn Quốc, có thể hiểu rằng ông Hàn sẽ dẫn đầu một phái đoàn của Trung Quốc."

Ông Hàn từng là thị trưởng thành phố Thượng Hải từ năm 2003-2012 và Bí thư Thành ủy Thượng Hải từ năm 2012 trước khi được thăng cấp vào tháng 10/2017 làm thành viên Uỷ ban thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Với khả năng quan chức cấp cao CPC này sẽ dẫn đầu phái đoàn thăm Hàn Quốc, hiện chưa rõ nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình có đến Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội hay không.

Trong cuộc đàm thoại hồi tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị ông Tập Cận Bình đến dự lễ bế mạc Thế vận hội, song nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng trước đề xuất trên./.