Trung Quốc hỗ trợ khẩn cấp các địa phương xảy ra động đất

Chính phủ Trung Quốc quyết định phân bổ 10 triệu nhân dân tệ từ ngân sách trung ương để cứu trợ thiên tai cho các tỉnh Vân Nam và Thanh Hải sau khi hai địa phương này xảy ra động đất ngày 21-22/5.
Trung Quốc hỗ trợ khẩn cấp các địa phương xảy ra động đất ảnh 1Nhân viên cứu hộ dựng lều tạm cho người dân bị mất nhà cửa trong trận động đất ở Thanh Hải, Trung Quốc, ngày 22/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định phân bổ 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,56 triệu USD) từ ngân sách trung ương để cứu trợ thiên tai cho các tỉnh Vân Nam và Thanh Hải sau khi hai địa phương này xảy ra một loạt trận động đất trong các ngày 21 và 22/5.

Các quỹ khẩn cấp do Bộ Tài chính và Bộ Xử lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc phân bổ sẽ được sử dụng để cứu trợ thiên tai và đảm bảo sinh kế của người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng. Các cơ quan chức năng đã gửi 5.000 lều, 10.000 giường gấp và 20.000 chăn tới vùng thiên tai.

[Trung Quốc: Ít nhất 30 người thương vong do động đất tại Vân Nam]

Ngay trong ngày 22/5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã điều động các đội y tế, bao gồm bác sỹ phẫu thuật, chuyên gia chăm sóc sức khỏe và nhà tâm lý học, đến hai khu vực. Ủy ban cho biết các đội ứng y tế phó khẩn cấp tại nhiều khu vực lân cận đã được thông báo sẵn sàng hỗ trợ. Các đội cứu hộ hỗ trợ cũng đã lên đường.

Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), 4 trận động đất mạnh từ 5 độ trở lên đã làm rung chuyển huyện tự trị người Di Dạng Tị ở phía Tây Nam tỉnh Vân Nam tối 21/5. Tất cả 12 quận và thành phố của tỉnh đều ghi nhận các rung chấn. Rạng sáng 22/5, tỉnh Thanh Hải cũng hứng chịu trận động đất mạnh hơn 7 độ.

Thông tin cập nhật cho biết có ít nhất 3 người thiệt mạng và 27 người bị thương trong trận động đất ở tỉnh Vân Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục