“Trung Quốc luôn coi trọng quan hệ với Myanmar”

Ông Mã Hiểu Thiên nhấn mạnh Trung Quốc coi trọng quan hệ với Myanmar, sẵn sàng chung tay phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác.
Theo Tân Hoa xã, ngày 6/9, tại thủ đô Naypyidaw, Phó Tổng thống Myanmar U Nyan Tun đã có cuộc gặp Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA), thượng tướng Mã Hiểu Thiên, đang ở thăm nước này.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng thống U Nyan Tun nói rằng Myanmar và Trung Quốc đã duy trì quan hệ hữu nghị trong nhiều năm. Trong những năm gần đây, việc trao đổi các chuyến thăm cấp cao thường xuyên giữa hai bên đã mang lại những kết quả tốt đẹp trong hợp tác thương mại và kinh tế.

Chính phủ Trung Quốc luôn hỗ trợ và ủng hộ Myanmar trong các vấn đề song phương và quốc tế. Ông U Nyan Tun cũng khẳng định Myanmar kiên định ủng hộ chính sách "một nước Trung Quốc" và sẽ nỗ lực triển khai các dự án hợp tác lớn.

Về phần mình, tướng Mã Hiểu Thiên cho rằng hai nước đã ủng hộ lẫn nhau trong các vấn đề quan trọng của mỗi bên. Nhìn chung trong thời gian qua, quan hệ giữa lực lượng vũ trang hai nước phát triển tốt và hợp tác thiết thực trên nhiều lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ông Mã Hiểu Thiên nhấn mạnh Trung Quốc coi trọng quan hệ với Myanmar và sẵn sàng chung tay với Myanmar củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác láng giềng hữu nghị.

Trước đó, hôm 5/9, tướng Mã Hiểu Thiên cũng đã có cuộc gặp với Tư lệnh lực lượng quốc phòng Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing và hội đàm với Phó Tư lệnh lực lượng quốc phòng Myanmar, tướng Soe Win về quan hệ giữa lực lượng vũ trang hai nước, tình hình an ninh khu vực và các vấn đề khác cùng quan tâm./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục