ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 7 tháng 8 năm 2020 – Pharmigene, công ty y sinh được thành lập vào năm 2005 bởi ông Cheng Yuan-Chon (陳垣 崇) và hiện tại, Pharmigene có trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đài Loan, đã đạt được chứng nhận GMP / ISO13485. Được biết, ông Cheng Yuan-Chon là viện sĩ của Academia Sinicas và từng là giám đốc thứ ba của Viện Khoa học Y sinh.

Công ty Pharmigene tập trung vào việc phát triển sản phẩm, sản xuất và ứng dụng dược lý học và thuốc thử chẩn đoán phân tử để chăm sóc sức khỏe dự phòng. Ngoài ra, Công ty còn tích cực triển khai các dịch vụ xét nghiệm chức năng và di truyền tự xây dựng trong phòng thí nghiệm y tế, dự án sắp đạt được Thử nghiệm được phát triển trong phòng thí nghiệm y tế chính xác (LDTS). Hiện tại, Pharmigene là một trong số ít công ty ở Đài Loan có khả năng cung cấp dịch vụ xét nghiệm di truyền dược lý hoàn chỉnh.

Trong tháng 4/2020, Pharmigene bắt đầu triển khai “Junior Genetics“, một trung tâm xét nghiệm gen cho trẻ em, trở thành trung tâm kiểm tra sức khỏe đầu tiên ở Đài Loan, với dịch vụ chính là xét nghiệm gen cho trẻ em. Để thúc đẩy chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa cho trẻ em và an toàn thuốc, một nền tảng tích hợp để kiểm tra di truyền và kiểm tra sức khỏe của trẻ em đã được thành lập.

Nền tảng này kết hợp nhiều loại công nghệ kiểm tra để tiến hành kiểm tra và phân tích các kiểu gen khác nhau. Các hạng mục thử nghiệm bao gồm 3 loại: thử nghiệm di truyền của thử nghiệm phản ứng với thuốc, thử nghiệm di truyền cá nhân hóa và thử nghiệm y tế chức năng. Bằng cách làm xét nghiệm, thành phần di truyền và tình trạng sức khỏe cá nhân có thể được phân tích trước. Junior Genetics cũng cung cấp báo cáo giấy và ứng dụng kiểm tra thuốc, được cung cấp như một tài liệu tham khảo suốt đời.

Kiểm tra di truyền của trẻ em là cần thiết

Kiểm tra gen cho trẻ em giống như một cuộc kiểm tra sức khỏe đầu tiên của trẻ. Việc xét nghiệm càng sớm thì trẻ càng sớm biết được thông tin thuốc cá nhân, điều này giúp ích rất nhiều cho việc quản lý sức khỏe của trẻ. Kết quả xét nghiệm di truyền có thể giúp việc kê đơn an toàn hơn, bằng cách cho cha mẹ và bác sĩ biết loại thuốc nào phù hợp với từng đứa trẻ. Vì trẻ em không chỉ đơn giản là những người trưởng thành có quy mô nhỏ, nên sự hấp thụ và chuyển hóa thuốc của chúng cũng khác với người lớn. Nếu sử dụng thuốc không đúng cách, tác hại đối với trẻ em lớn hơn người lớn rất nhiều, sẽ gây gánh nặng lớn cho cơ thể nhỏ bé của các em.

Các báo cáo xét nghiệm di truyền cho người bệnh thuận tiện cho việc kê đơn thuốc chính xác của bác sĩ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), do liều lượng thuốc cho trẻ em không dễ tính toán nên tỷ lệ sai sót thuốc ở trẻ em nhiều gấp 3 lần người lớn. Kết quả xét nghiệm gen cung cấp cho bác sĩ tài liệu tham khảo để đánh giá, đưa ra đơn thuốc phù hợp và điều chỉnh liều lượng khi cần thiết.

Số hóa Báo cáo thử nghiệm

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, nên gen người không còn là bí mật khó hiểu nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ thể và sức khỏe của mình thông qua gen, thậm chí bạn có thể biết được loại thuốc nào có thể gây dị ứng hoặc chuyển hóa thuốc bất thường. Trung tâm Junior Genetics tập trung vào 9 bộ phận, 7 hạng mục và 33 loại thuốc phổ biến để kiểm tra và phân tích gen. Đồng thời, một ứng dụng (app) tiện lợi cũng đã được phát triển; báo cáo thử nghiệm của khách hàng sẽ được tải lên đám mây và có sẵn để phân tích thông qua ứng dụng. Báo cáo có thể truy cập dễ dàng, sẵn sàng chia sẻ với các chuyên gia y tế, những người có thể duyệt báo cáo xét nghiệm di truyền của trẻ. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng quét mã vạch của thuốc trong các hiệu thuốc – Ứng dụng sẽ gắn cờ bất kỳ loại thuốc nào mà họ có thể bị dị ứng và đưa ra lời khuyên về liều lượng phù hợp.

Trong độ tuổi vàng của trẻ em (trước 12 tuổi), và thậm chí trước khi chúng trưởng thành ở tuổi 18, xét nghiệm di truyền y tế sớm có thể làm giảm sự xuất hiện của các phản ứng phụ, sau khi dùng thuốc không phù hợp. Một đứa trẻ chỉ lớn lên một lần, nhưng vì gen của chúng không bao giờ thay đổi, báo cáo sẽ hữu ích cho cả đời.

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm gen trẻ em, hãy liên hệ: Junior Genetics

Giang Tran