Trung tâm Y tế Sunway lọt vào bảng xếp hạng Bệnh viện tốt nhất thế giới của Newsweek

Trung tâm Y tế Sunway (SMC) đạt thành tựu mang tính đột phá, giúp Malaysia lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng danh giá

SUBANG JAYA, Malaysia, 01/03/2024 /PRNewswire/ -- Trung tâm Y tế Sunway được vinh danh là một trong 250 bệnh viện hàng đầu trên toàn cầu tại bảng xếp hạng Bệnh viện Tốt nhất Thế giới năm 2024 của Newsweek.

(Left to right) President of Sunway Healthcare Group (SHG), Dato' Lau Beng Long, said that Sunway Medical Centre (SMC) aims to further elevate standards of care through patient-centred innovative treatments, digitalisation and providing comprehensive clinical services. Dato' Lau is pictured here with Dr Khoo Chow Huat, SHG Managing Director (Hospital & Healthcare Operations), Tan Mei Shin, SMC Director of Business Development & Corporate Communications, and Dr Seow Vei Ken, CEO of SMC. (PRNewsfoto/Sunway Healthcare Group)

Nhằm đánh giá các bệnh viện trên khắp thế giới trong các phương diện như sự xuất sắc về mặt lâm sàng, nghiên cứu và đổi mới, bảng xếp hạng năm 2024 dựa trên một cuộc khảo sát toàn cầu toàn diện do các bác sĩ, chuyên gia y tế và quản trị viên trên khắp bốn châu lục thực hiện, cũng như dữ liệu từ khảo sát bệnh nhân và số liệu về chất lượng bệnh viện.

Trong số 30 quốc gia và 2400 bệnh viện lọt vào danh sách rút gọn, bao gồm bệnh viện công, bệnh viện đại học và trung tâm y tế tư nhân, chỉ có 250 bệnh viện hàng đầu được công bố trong danh sách toàn cầu. Đây là năm đầu tiên một bệnh viện tại Malaysia lọt vào bảng xếp hạng.

Dato' Lau Beng Long, Chủ tịch Sunway Healthcare Group cho biết: "Chúng tôi vô cùng vinh dự khi Trung tâm Y tế Sunway, mặc dù là một bệnh viện còn khá non trẻ, nhưng đã được công nhận là một trong những bệnh viện tốt nhất thế giới, xếp ngang hàng với các bệnh viện như Mayo Clinic (Mỹ), Bệnh viện Đa khoa Singapore (Singapore), Bệnh viện Royal Prince Alfred (Úc) và Bệnh viện Đại học Tokyo (Nhật Bản)".

Thành lập từ năm 1999, Trung tâm Y tế Sunway là bệnh viện tư nhân lớn nhất Malaysia với 724 giường bệnh được cấp phép và hơn 40 chuyên khoa. Bệnh viện cũng đã được Hội đồng Tiêu chuẩn Y tế Úc cấp chứng nhận.

Ông Dato' Lau cho biết: "Đây là dịp thích hợp để chúng tôi kỷ niệm 25 năm thành lập trong năm nay. Chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe thông qua các phương pháp điều trị tân tiến lấy bệnh nhân làm trung tâm, số hóa và cung cấp các dịch vụ lâm sàng toàn diện".

Thông báo này được đưa ra sau khi SMC vừa được xếp hạng là bệnh viện nhi khoa hàng đầu tại Malaysia và thứ 28 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong Bảng xếp hạng Bệnh viện Chuyên khoa Tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2023 của Newsweek. SMC cũng được xếp hạng là một trong số 75 bệnh viện hàng đầu về điều trị Thần kinh, Tim mạch và Ung thư trong cùng cuộc khảo sát.

Đây là năm thứ sáu Newsweek hợp tác với Statista, Inc., một công ty nghiên cứu thị trường và dữ liệu người tiêu dùng nổi tiếng toàn cầu, để đánh giá và xếp hạng các bệnh viện tốt nhất trên toàn thế giới.

SOURCE Sunway Healthcare Group

Trung tâm Y tế Sunway lọt vào bảng xếp hạng Bệnh viện tốt nhất thế giới của Newsweek ảnh 2

Tin cùng chuyên mục