Bình Dương (áo đỏ) đối mặt với thử thách lớn Hà Nội T&T ở chung kết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lần cuối cùng Becamex Bình Dương vô địch Cúp quốc gia đã cách đây 21 năm ở mùa bóng 1994. Khi đó, V-League còn chưa ra đời và Bình Dương vẫn chưa trở thành tên tuổi số một của giải đấu.

Hơn hai thập kỷ đã qua, đội bóng đất Thủ đã giành bốn chức vô địch V-League và trở thành câu lạc bộ giàu thành tích nhất kỷ nguyên chuyên nghiệp. Nhưng danh hiệu Cúp quốc gia vẫn lẩn tránh họ. Hai lần vào chung kết ở các năm 2008 và 2014, Bình Dương đều thất bại.

Cơ hội chinh phục lịch sử sẽ một lần nữa mở ra với họ vào chiều nay trên sân Gò Đậu trước kình địch Hà Nội T&T. Huấn luyện viên Mai Đức Chung xúc động: “Bình Dương chưa từng đoạt được Cúp quốc gia (từ năm 1994) nên sự chờ đợi và háo hức của toàn đội là rất lớn. Đây giống như một trận đấu tri ân khán giả nhà và lãnh đạo tỉnh Bình Dương sau mùa giải thành công vừa qua.

Becamex Bình Dương đang có lực lượng mạnh nhất. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất tốt cho chung kết Cúp quốc gia. V-League đã kết thúc, trận đấu này là trận chiến cuối cùng của mùa giải. Bình Dương đang có lợi thế sân nhà, khán giả nhà.”

Dù vậy, sẽ không có mức thưởng tỷ đồng nào được đặt ra. Lãnh đạo Bình Dương muốn các cầu thủ chiến đấu hết mình và không bị phân tâm trước cơ hội lớn: “Bình Dương không đặt ra mức thưởng nào trước trận đấu. Cầu thủ cứ đá thật tốt rồi điều gì đến sẽ đến. Ở Bình Dương, chưa ai giành được cú đúp danh hiệu quốc gia trong cùng một mùa giải. Nếu Bình Dương chiến thắng, đây sẽ là một dấu ấn lịch sử của đội.”

Nhưng Hà Nội T&T cũng là một đối thủ rất mạnh. Lần gặp nhau gần nhất ở Hàng Đẫy, Bình Dương phải may mắn lắm mới rời khỏi sân với 1 điểm. Ông Chung thận trọng: “Tôi hiểu rằng Hà Nội T&T rất mạnh. Những vòng V-League vừa qua, phong độ của họ rất cũng cao. Hà Nội T&T sở hữu dàn hảo thủ và đang rất sung sức. Trận đấu vì thế sẽ cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn.”

Chung kết Cúp quốc gia sẽ diễn ra vào 17 giờ chiều nay trên sân Gò Đậu, được truyền hình trực tiếp bởi VTV6./.