Truyen thong Campuchia danh gia cao chien thang cua U23 Viet Nam hinh anh 1Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng chiến thắng. (Nguồn: AFC)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh ngày 23/1, ngay sau chiến thắng của tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar, truyền thông Campuchia đã dành những lời “có cánh” đối với tuyển U23 Việt Nam.

Cam-Sport, trang Facebook có gần 1 triệu lượt người theo dõi và like tại Campuchia đã chúc mừng đến chiến thắng của U23 Việt Nam khi lọt vào trận đấu cuối cùng của giải đấu: “Tuyệt vời Việt Nam. Tuyển Việt Nam đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu AFC U23 Championship 2018 khi giành chiến thắng trước Qatar ở loạt luân lưu 11m.”

Trang tin này nhấn mạnh: “Việt Nam là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á đi đến trận đấu cuối cùng của AFC U23 Championship 2018 và Việt Nam đã khẳng định cho thế giới thấy rằng nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á phát triển không kém gì so với các quốc gia khác ở châu Á.”

[Truyền thông quốc tế đưa U23 Việt Nam "lên mây" sau kỳ tích]

Đáng ghi nhận là các đài truyền hình lớn của Campuchia như BTV, ETV... đều truyền hình trực tiếp trận đấu. Việc truyền hình trực tiếp của các đài lớn tại đất nước chùa Tháp đã thu hút được một lượng lớn khán giả theo dõi và ủng hộ tuyển U23 Việt Nam.

Trong suốt trận đấu, các bình luận viên của các đài luôn dành lời khen ngợi đến sức chiến đấu bền bỉ và tinh thần không đầu hàng của các chàng trai Việt Nam, dù hai lần bị dẫn trước.

Trước loạt sút luân lưu cuối cùng, bình luận viên trên đài BTV đã thốt lên: “Vận mệnh của Việt Nam đã đến” và tung hô khi cầu thủ của Việt Nam sút thành công để giành quyền đi đến trận đấu cuối cùng.

Anh Ung Chet, một người dân ở phường Boeung Trabek, quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh chia sẻ: "Tôi ủng hộ tuyển Việt Nam vì họ không chỉ đại diện cho riêng Việt Nam mà còn đại diện cho các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ chiến thắng của Việt Nam trước Qatar không phải là phép màu mà khẳng định cho sự tiến bộ thực sự của nền bóng đá Đông Nam Á"./.
(TTXVN/Vietnam+)