Truyen thong Iraq than trong voi tran dau ra quan gap Viet Nam hinh anh 1Trong buổi tập chiều 6/1, huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho các học trò tập trung thực hiện các bài tấn công và phòng ngự sẽ được áp dụng trong trận ra quân gặp Iraq ở Asian Cup 2019.

Báo Al Mada của Iraq đã nhận định rằng đội tuyển nước này chắc chắn sẽ phải đối mặt với vô số những khó khăn trong trận ra quân gặp Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2019.

Bài viết trên báo này cho rằng "đội tuyển Việt Nam là mối đe dọa tiềm ẩn đối với Iraq trong hành trình giành được tấm vé vào vòng 1/8."

Theo tác giả, nhiều người nghĩ con đường của Iraq trải đầy hoa hồng khi được nằm cùng bảng đấu với Iran, Việt Nam và Yemen. Không ít phân tích còn cho rằng Iraq rộng cửa vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, bài viết cảnh báo sẽ là sai lầm nếu Iraq coi thường đối thủ, và toàn đội cần hết sức thận trọng cũng như xây dựng kế hoạch hợp lý cho các trận vòng bảng.

[Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ cho đối thủ Iraq]

Tờ Al Mada cũng cho thấy họ đã theo dõi rất kỹ càng chặng đường phát triển của Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo sau khi phải nhận thất bại đầy bất ngờ ở vòng chung kết U23 châu Á 1 năm về trước.

Bài viết nhận định: “Đội tuyển Việt Nam hiện nay được xây dựng trên nền tảng những cầu thủ gây ấn tượng ở giải vô địch U23 châu Á một năm trước. Khi ấy, họ đã loại Iraq ở vòng 1/8 trên hành trình viết nên câu chuyện cổ tích cho mình cũng như bóng đá châu Á. Các cầu thủ Việt Nam đang có một tinh thần hết sức thoải mái, và có vẻ như họ đầy tự tin hướng đến một cuộc lật đổ khác, trên sân chơi đẳng cấp cao hơn. Vì vậy, thận trọng trước tuyển Việt Nam không bao giờ là thừa."

Trong khi đó, cũng có những bài viết tự tin của truyền thông trong nước cho rằng Iraq là ứng cử viên sáng giá cho tấm vé đi tiếp ở bảng đấu này. Luồng ý kiến này cho rằng trận đấu cuối cùng với Iran rất quan trọng, và Iraq hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước Yemen và Việt Nam.

Đội tuyển Iraq ra quân ở Asian Cup 2019 gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 8/1. Sau đó, họ sẽ gặp Yemen (ngày 12/1) và gặp Iran ở trận đấu cuối (16/1)./.
Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)