Tuan Anh thua nhan VFF chua tao dieu kien tot nhat cho tuyen Viet Nam hinh anh 1Tuấn Anh và đồng đội thua 2-3 trước tân binh V-League Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tin rằng đội tuyển Việt Nam chưa được tạo những điều kiện tốt nhất trước thềm trận gặp Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019 hôm 13/6 tới.

Đội tuyển Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị trước thềm Asian Cup. Lịch tập trung đội tuyển trùng với thời gian đá bù vòng 11 V-League khiến chín tuyển thủ của Hà Nội FC, Than Quảng Ninh và Thanh Hóa không thể lên hội quân đúng hạn. Đội tuyển cũng phải tập ở nhiều mặt sân khác nhau do sân chính Thống Nhất còn tổ chức nhiều sự kiện khác. Trong khi ấy, điều kiện thời tiết thay đổi liên tục ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng ảnh hưởng nhiều tới đội bóng.

Trao đổi về vấn đề này, tiền vệ Tuấn Anh thừa nhận: “Em thấy những sự sắp xếp hiện tại chưa thật hợp lý. Mọi thứ chưa được tập trung cho đội bóng. Đội tuyển thiếu người khiến các bài tập bị ảnh hưởng. Đội bóng khó tập các bài phòng ngự, tổ chức và kết dính đội hình. Chuyện thiếu thời gian gây nhiều khó khăn cho đội bóng.”

Hôm qua (9/6), tuyển Việt Nam đã thua tân binh V-League Thành phố Hồ Chí Minh dưới thời tiết nắng nóng. Tuấn Anh chia sẻ: “Thời tiết khá nóng ảnh hưởng rất nhiều tới thể lực của đội. Em mong là điều đó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới đội bạn. Nhưng là cầu thủ thì phải chấp nhận hết điều đó.”

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai từ chối nói về tình trạng thể lực của mình. Nhưng anh khẳng định mong muốn lớn nhất của toàn đội lúc này là giành trọn 3 điểm trước Jordan.

Hiện tuyển Việt Nam đang đứng nhì bảng C vòng loại, xếp dưới Jordan (3 điểm), bằng điểm Afghanistan (1 điểm). Nếu không thể có một kết quả tốt trước Jordan, tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn vì cùng thời điểm ấy, Afghanistan chỉ phải gặp Campuchia./.

Tuấn Anh chia sẻ sau trận đấu tập của tuyển Việt Nam
Thùy Minh (Vietnam+)