Tuan Anh tro thanh cai ten thu 10 dinh chan thuong o U23 Viet Nam hinh anh 1Tuấn Anh dính chấn thương đúng thời điểm cơ hội tới với anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ sáng tạo Nguyễn Tuấn Anh đã trở thành trường hợp chấn thương thứ 10 ở U23 Việt Nam, qua đó, nâng tổng số ca chấn thương ở đội tuyển kể từ khi tập trung tới hiện tại lên mốc 12.

Ngoài Tuấn Anh, 9 ca chấn thương hiện tại còn lại của U23 Việt Nam là là Trần Phi Sơn, Hồ Phúc Tịnh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Thanh Hiền, Hồ Phúc Tịnh, Phạm Hoàng Lâm, Huỳnh Tấn Tài, Vũ Ngọc Thịnh và Ngô Hoàng Thịnh (đã bị loại khỏi đội tuyển). Nếu tính cả Phạm Mạnh Hùng và Quế Ngọc Hải mới bình phục, tổng chấn thương trong suốt đợt tập trung đã lên tới con số 12.

Chấn thương của Tuấn Anh dính phải trong trận đấu tập của đội tuyển Việt Nam với U23 Việt Nam hôm 10/5. Tiền vệ mang áo số 8 đã thi đấu rất hay trong trận đấu đó nhưng lại dính chấn thương. Anh đã phải nghỉ buổi tập sáng hôm qua để kiểm tra y tế. Đến buổi chiều, Tuấn Anh tiếp tục phải tập riêng. Hiện chưa xác định được mức độ nghiêm trọng từ chấn thương của Tuấn Anh.

Như vậy, U23 Việt Nam hiện có 4/10 trường hợp chấn thương thuộc về các tiền vệ trung tâm. Trong số 10 cầu thủ chấn thương, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Thanh Hiền là ba tuyển thủ quốc gia. Phần lớn trong số còn lại là những ngôi sao từng dự ASIAD Incheon, Tuấn Anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014. Chỉ một mình Vũ Ngọc Thịnh là tân binh.

Chỉ sau hơn 1 tuần tập luyện, nỗi ám ảnh chấn thương với U23 Việt Nam đã trở lại. Giống như ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2016, đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games đang mất tới 1/3 lực lượng. Hầu hết các chấn thương nhắm vào nhóm trụ cột.

Đây thực sự là tin không vui cho ông Miura khi SEA Games chỉ còn cách khoảng 15 ngày./.
Thùy Minh (Vietnam+)