Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2024 không chỉ là một hoạt động định kỳ thường xuyên mang tính biểu tượng, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam đối với tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.
Những tràng pháo tay kéo dài không ngớt thể hiện sự ngưỡng mộ đối với các bạn nhỏ người Pháp đã biểu diễn một cách thành thục, lôi cuốn các bài hát đồng dao của Việt Nam như "Lý cây đa," "Lý ngựa ô".
Tượng đài Hồ Chí Minh tại St. Petersburg - biểu tượng cho tình hữu nghị Nga-Việt Nam - sẽ được khánh thành vào ngày 30/6 nhân kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên tới Liên Xô.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Hungary diễn ra với nhiều nội dung phong phú, như biểu diễn ca hát, trình diễn nhạc cụ dân tộc, múa nón, trình diễn thời trang áo dài, giới thiệu ẩm thực Việt Nam...
Đề án xây dựng thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa vừa được thông qua. Theo đó, Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 du lịch văn hóa chiếm 20-25% trong tổng thu khoảng 130 tỷ USD từ khách du lịch.
Tuần văn hóa Việt Nam tại Myanmar là chuỗi sự kiện đặc biệt của Việt Nam tại Myanmar nhằm triển khai quan hệ đối tác hợp tác toàn diện và chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2017-2020.
Thông qua kết nối con người, văn hóa và thể thao, Việt Nam-Canada sẽ xây dựng được “cầu nối mềm” cho quan hệ song phương để tạo dựng nền tảng thúc đẩy trên các lĩnh vực quan trọng khác.
Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2016 đã khai mạc tại Hội trường Bốn Mặt (Chaktomuk) ở thủ đô Phnom Penh với sự tham dự của nhiều quan chức, người làm công tác văn hóa-nghệ thuật Campuchia.
Trong tuần điện ảnh Việt Nam ở Córdoba của Argentina, nhiều bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả Argentina.
Tuần Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú như chiếu phim, giới thiệu về đất nước con người cũng như văn hóa ẩm thực của Việt Nam, được đông đảo bạn bè Argentina hưởng ứng.
Điểm nhấn trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại thành phố cảng Port Said (Ai Cập) là hoạt động trưng bày 70 bức ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam của tác giả Yusef Mazhar.
Quyền Thị trưởng thành phố Nicosia, bà Eleni Loucaidou bày tỏ mong muốn được góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Cyprus với Việt Nam để đưa văn hóa, con người 2 quốc gia xích lại gần nhau.
Với không gian đầy màu sắc và âm hưởng Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa thành phố, sự kiện Tuần lễ Văn hóa Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều quan khách và bạn bè Cyprus.
Đây cũng là hoạt động để chào đón Tết xuân Ất Mùi 2015 với nhiều hoạt động phong phú như triển lãm ảnh về Biển - Đảo Việt Nam, hội thảo hợp tác du lịch, liên hoan ẩm thực Việt Nam...
Năm Việt Nam tại Pháp đã mang đến cho người dân hai nước những hình ảnh gần gũi, gắn bó về lịch sử và văn hóa cũng như triển vọng hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
Tuần Văn hóa Việt Nam đã khai mạc vào tối 10/10 tại Silly, Bỉ, với nhiều hoạt động đặc sắc, góp phần giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Với tổng trị giá giải thưởng lên giới 500 triệu đồng kèm nhiều phần quà hấp dẫn là các chuyến đi du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore-Malaysia…, cuộc thi gây ấn tượng khá mạnh mẽ cho giới nhiếp ảnh.
Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Campuchia diễn ra từ ngày 31/8-5/9 với các chương trình biểu diễn ca múa nhạc đặc sắc và Triển lãm Ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam.