Tuyển nữ Việt Nam còn nhiều việc phải làm. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam đã phải nhận trận thua 0-11 vào chiều qua (21/5) trước đội hình mạnh nhất của tuyển nữ Australia đang chuẩn bị dự World Cup nữ ở Canada.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam từng phải nhận thất bại 0-2 trước nữ Australia ở Asian Cup 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau hai lần gặp gỡ tiếp theo, tỷ số càng ngày càng được nới rộng. Trong trận giao hữu đầu chuyến tập huấn, gặp đội hình hai của Australia, chúng ta chỉ thua 0-4.

Nhưng tới chiều qua, chênh lệch mọi mặt về kinh nghiệm và chuyên môn đã được thể hiện khi đội bóng của huấn luyện viên Norimatsu Takashi phơi áo với 11 bàn thua.

Ngay trong hiệp một, tuyển nữ Việt Nam đã nhận tới 8 bàn thua trước nữ Australia. Hệ thống thử nghiệm 4-4-2 của ông Takashi đã không phát huy hiệu quả trước đối thủ mạnh Australia. Sự thay đổi từ 3-5-2 sang 4-4-2 đòi hỏi phải có thời gian. Khi chưa kịp thích ứng với chiến thuật mới, các cầu thủ nữ vỡ trận và thua đậm trước Australia là điều dễ hiểu.

Với thắng lợi 11-0 trước nữ Việt Nam, nữ Australia đã sẵn sàng cho World Cup nữ 2015. Trong khi ấy, tuyển nữ Việt Nam cũng nhận được nhiều bài học giá trị sau chuyến tập huấn.

18 giờ chiều nay, tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài. Các cầu thủ nữ sẽ trở về địa phương để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải vô địch quốc gia trước khi tiếp tục tập trung vào giữa tháng Bảy cho vòng loại thứ hai Olympic nữ 2017 diễn ra vào tháng Chín.

Đội hình xuất phát tuyển nữ Việt Nam: Đặng Thị Kiều Trinh - Chương Thị Kiều, Nguyễn Hải Hòa, Trần Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung - Trần Thị Thùy Trang, Đỗ Thị Yến, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như - Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Nguyệt

Kết quả: Australia-Việt Nam 11-0

Bàn thắng: Gorry (7’), Heyman (12’, 19’, 30’), Alleway (14’), De Vanna (15’, 61’), Kerr (18’, 48’), Van Egmond (21’), Foord (84’)