Chiều nay 1/10, đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Guillaume Graechen đã lên đường sang Kuala Lumpur (Malaysia) để tham dự vòng loại giải U19 châu Á.

Danh sách đội tuyển U19 lần này có 23 tuyển thủ, trong đó có 13 cầu thủ đến từ học viện Hoàng Anh Gia Lai-JMG. Danh sách này được giữ nguyên sau giải U19 Đông Nam Á và bổ sung thêm ba cầu thủ Ksor Úc, Tuyên Quang và Duy Mạnh.

Huấn luyện viên Graechen chia sẻ: “Tại giải U19 Đông Nam Á vừa qua, việc chúng tôi mất Xuân Trường đã ảnh hưởng đến các đường chuyền ở tuyến giữa. Hiện tại, Trường đã bình phục khoảng 80, 90% nên cậu ấy có thể sẽ thi đấu trong trận cuối gặp U19 Australia. Nhưng tất cả các cầu thủ đều có thể thay thế và tôi luôn tin vào các cầu thủ dự bị, họ sẵn sàng thay thế."

Ngoài Trùm Tỉnh vẫn đang chấn thương (nhưng vẫn được đi theo cổ vũ tinh thần đồng đội), các cầu thủ khác của U19 đều đã kịp bình phục.

Đội tuyển U19 Việt Nam nằm ở bảng F cùng 3 đối thủ U19 Đài Loan (Trung Quốc), U19 Hong Kong (Trung Quốc) và U19 Australia. Vòng loại giải U19 châu Á chia thành 9 bảng. Chín đội đầu bảng cùng 6 đội nhì bảng và đội chủ nhà sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết tổ chức tại Myanmar vào năm sau.

Dự kiến ban đầu của AFC là cho Hong Kong tổ chức đăng cai nhưng bất thành. Phương án đăng cai ở Gia Lai cũng thất bại bởi điều kiện cơ sở vật chất không đủ đáp ứng. Vì thế, AFC đã quyết định tổ chức vòng loại ở sân trung lập tại Malaysia.

Bảng F có sự hiện diện của cường quốc Australia. Vì thế, mục tiêu khả dĩ nhất của U19 Việt Nam là đứng thứ hai đồng thời tích lũy chỉ số phụ để tranh 1 trong 6 vé nhì bảng tới vòng chung kết.

* Liên quan đến đội tuyển quốc gia, do Tấn Tài, Nguyên Sa và Văn Phong bị chấn thương, không thể tập luyện và thi đấu nên ban huấn luyện đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ dự vòng loại Asian Cup 2015 gồm hậu vệ Xuân Thành (Thanh Hoá), tiền vệ Hoàng Văn Bình (Bình Dương) và tiền vệ Lê Văn Thắng (Thanh Hoá).

Hiện tại, Xuân Thành và Văn Bình đã có mặt tại nơi đóng quân và tham gia tập luyện còn tiền vệ Văn Thắng vừa kết thúc 2 trận đấu giao hữu trong màu áo U23 tại TP.HCM nên hôm nay mới đáp chuyến bay ra Hà Nội.

Ngày 9/10, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Qatar tại Doha trước khi bay sang Tashkent  gặp chủ nhà Uzbekistan tại vòng loại Asian Cup 2015.

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại vòng loại bảng F
giải U19 châu Á

Ngày 3/10, 19h: U19 Việt Nam - U19 Đài Loan
Ngày 5/10, 16h: U19 Việt Nam - U19 Hong Kong
Ngày 7/10, 16h: U19 Việt Nam - U19 Australia