Tuyển futsal Việt Nam (áo đỏ) không thể ngăn cản Iran. (Nguồn: AFC)

Trước một Iran đẳng cấp hơn hẳn, đội tuyển futsal Việt Nam đã phải đón nhận thất bại cách biệt 1-13 ở trận bán kết 2 giải Futsal châu Á 2016.

Như vậy, đoàn quân của huấn luyện viên Bruno Formoso sẽ phải chơi trận tranh giải 3 với đội tuyển futsal Thái Lan vào ngày 21/2 tới.

Trong khi đó, đội tuyển Iran đang đứng trước cơ hội lần thứ 11 bước lên bục vinh quang và họ chỉ còn cách điều đó đúng 1 trận đấu với đội chủ nhà Uzbekistan.

Iran cũng đang là đội tuyển vào chung kết nhiều nhất trong lịch sử Futsal châu Á - 12 lần.

Ở trận đấu này, với đẳng cấp vượt trội, Iran đã không quá khó khăn để tạo ra thế trận và sớm tạo ưu thế trước đội tuyển Việt Nam.

Ngay trong hiệp 1, đội tuyển Iran đã 7 lần sút tung lưới Việt Nam nhờ các pha lập công của Javid (2, 20), Tavakoli (8, 8, 20), Ahmadi (13) và Tayebi (16). Trong đó, Việt Nam chỉ có được bàn thắng danh dự của Phùng Trọng Luân ở phút 17.

Sang hiệp 2, Iran tiếp tục là những người nắm thế trận và có thêm 6 bàn thắng nữa vào lưới đội tuyển Việt Nam.
 
Tavakoli hoàn tất "cú poker" ở ngay phút 22 để nâng tỷ số lên 8-1. Ngay sau đó, Vafaei ghi bàn để gia tăng cách biệt lên thành 9-1 ở phút 26, trước khi Tayebi ghi bàn thắng thứ 2 của mình ở trận này để giúp Iran dẫn 10-1.

Đến phút 32, Javid cũng có bàn thắng thứ 3 vào lưới Việt Nam. Hai bàn còn lại của Iran được ghi bởi Keshavarz ở các phút 37, 39, qua đó ấn định tỷ số 13-1./.