Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam Đinh Thế Nam và đội trưởng Nguyễn Trọng Long (trái). (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam khẳng định mục tiêu của U16 Việt Nam ở vòng loại J giải U16 châu Á 2016 là giành một suất vào vòng chung kết.

45 đội tuyển U16 của châu Á sẽ tham dự vòng loại giải U16 châu Á 2016. 11 đội tuyển đứng đầu các bảng, chủ nhà Ấn Độ và bốn đội tuyển xếp kế tiếp sẽ giành vé vào vòng chung kết tổ chức ở Ấn Độ vào năm sau. Mục tiêu của U16 Việt Nam, vì thế, là một trong hai vị trí đứng đầu bảng J.

Ông Nam khẳng định: “U16 Việt Nam đã tập trung hơn một tháng. Chúng tôi không được tập huấn nước ngoài mà chỉ chơi với các đội nhiều hơn một tới hai tuổi trong nước, các đội U17 trẻ của các câu lạc bộ. Đến thời điểm này, lực lượng của U16 Việt Nam đã ổn định như trong danh sách. Quân số của tuyển U16 chủ yếu từ các lò PVF, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T...”

Trước đó chưa đầy một tháng, U19 Việt Nam đã giành huy chương bạc ở giải U19 Đông Nam Á 2015. Ông Nam khẳng định U16 Việt Nam sẽ phấn đấu để giành thành tích cao như các đàn anh: “Sau khi U19 Việt Nam giành huy chương bạc, U16 là lớp đàn em cũng muốn phấn đấu như các đàn anh. Đã đến đây, mục tiêu của đội nào cũng là vòng chung kết. Điều quan trọng nhất lúc này là phải giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ trẻ vì họ đang hơi căng cứng khi phải thi đấu trên sân nhà.”

Cả ba đối thủ của U16 Việt Nam năm nay đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. U16 Myanmar là một đội mạnh của khu vực. U16 Australia được đánh giá cao nhất bảng trong khi U16 Guam có thành phần là một số cầu thủ nhập tịch Mỹ. Trước đó, tuyển quốc gia Guam với nhiều cầu thủ nhập tịch đã chơi cực hay ở vòng loại World Cup 2018.

Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Kim Sang Won của U16 Guam tiết lộ: “Chúng tôi đã có một chuyến tập huấn Hàn Quốc, đã thi đấu với bốn đội ở Hàn Quốc. Guam đang có sự chuẩn bị rất kỹ về thể lực.”

Huấn luyện viên trưởng Eric Williams (U19 Myanmar) và giám đốc kỹ thuật Peter De Roo (U16 Australia) cũng cho biết họ chỉ tiếp cận được thông tin về tuyển U16 Việt Nam qua internet. Mục tiêu của cả hai đều là vượt qua vòng loại và có mặt ở vòng chung kết.

15 giờ chiều mai, cuộc đối đầu giữa U16 Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trước đó, lúc 13 giờ, U16 Australia sẽ gặp U16 Guam./.