Các đội tuyển trẻ Việt Nam đã nhiều lần gặp những đối thủ tới từ Nhật Bản trong vài năm trở lại đây. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một đội tuyển U20 Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình JENESYS giao lưu thanh niên của Chính phủ Nhật Bản và sẽ thi đấu giao hữu với U19 Viettel hôm 8/11 tới tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Nói là U20 Nhật Bản nhưng 23 cầu thủ của đội bóng này đều tới từ câu lạc bộ Omiya Ardija - đội đang dẫn đầu J-League 2 ở thời điểm này. Dù chỉ là đội U20 của một câu lạc bộ, U20 Omiya Ardija vẫn rất đáng gờm.

Omiya Ardija là một đội bóng có tên tuổi với 9 mùa trụ lại J-League 1 từ năm 2005 tới năm 2013. Hiện Omiya Ardija đang dẫn đầu bảng xếp hạng J-League 2 với 79 điểm sau 39 trận, hơn đội xếp kế tiếp tới 4 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn ba vòng đấu. Nếu không có gì thay đổi, Omiya Ardija sẽ trở lại J-League 1 chỉ một năm sau ngày xuống hạng.

Hiện U20 Omiya Ardija đã có mặt ở Việt Nam từ ngày 2/11. Họ sẽ có hàng loạt hoạt động giao lưu bóng đá, giao lưu với học sinh Việt Nam, thực hiện các tour du lịch tới làng cổ Đường Lâm và Vịnh Hạ Long trước khi có một trận giao hữu bóng đá vào hồi 15 giờ chiều ngày 8/11 tới. Đối thủ được chọn đại diện cho Việt Nam là U19 Viettel - với đội hình có nhiều tuyển thủ U19 Việt Nam năm 2015.

Sang ngày 9/11, U20 Omiya Ardija sẽ có buổi tổng kết, đánh giá chuyến đi tại khách sạn Thắng Lợi trước khi lên đường trở về nước./.