U20 World Cup: HLV Hoang Anh Tuan chua hai long voi ket qua hoa hinh anh 1Pha tranh bóng giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Minh Tiến/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Cheonan (Hàn Quốc), trong cuộc họp báo sau trận đấu với U20 New Zealand, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói rằng U20 Việt Nam đã có thể thắng chứ không phải hoà 0-0 nếu một số vị trí chơi tốt, không gặp vấn đề với chấn thương và tận dụng được một trong nhiều cơ hội rõ nét tạo ra.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Hôm nay, một số vị trí bị xáo trộn vì chấn thương như Trọng Đại phải ngồi ngoài. Nếu chúng ta có đủ các cầu thủ thì trận đấu sẽ khác. Tôi đã tính đến các phương án dự phòng và những cầu thủ thay thế hôm nay đã chơi rất tròn vai."

"Tôi không ngạc nhiên khi chúng ta kiểm soát bóng tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Chúng ta có thể chơi tốt hơn nữa. Chỉ tiếc rằng vì đây là trận đấu đầu tiên ở World Cup, nên chúng ta bị ảnh hưởng về mặt tâm lý, dẫn đến ảnh hưởng về chuyên môn và cả thể lực. Hiệp 2 không phải các cầu thủ xuống thể lực. Văn Hào chấn thương phải ra. Hoàng Nam chơi dưới sức, bị cô lập, phong độ không tốt, dẫn đến những vị trí xung quanh chơi không tốt, như Minh Dĩ."

[U20 Việt Nam lập nên kỳ tích ngay trận ra quân tại World Cup]

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiếc nuối: "Sau những gì diễn ra ở hiệp một, tôi đã hy vọng chúng ta sẽ chơi tốt hơn nữa ở hiệp hai. Chỉ tiếc rằng một số vị trí gặp vấn đề về chấn thương, chấn thương nhẹ, thành ra không thực hiện những ý đồ mình mong muốn. Một điểm - điểm đầu tiên ở World Cup - là tốt. Nhưng tôi là người làm chuyên môn nên tôi muốn nhiều hơn nữa. Chúng ta tạo ra nhiều cơ hội rất rõ ràng, nếu có 3 điểm thì tình hình sẽ khác hơn nhiều, các trận tới dễ thở hơn. Tôi chưa hài lòng lắm, vì một số em chơi chưa đúng sức mình. Nhưng như tôi đã nói, vì đây là trận đầu tiên ở World Cup nên đã tác động tới tâm lý của các em.”

Khi được hỏi về tình huống cầu thủ đối phương chạm tay trong vòng cấm, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết ông không thấy rõ pha bóng đó. Vì không thấy nên không thể đề cập đến công nghệ video: "Nhưng theo quan điểm của tôi, sai lầm của trọng tài là một phần tất yếu của trận đấu.”

Ông Hoàng Anh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ: “Tôi ngạc nhiên khi chứng kiến rất đông người hâm mộ Việt Nam có mặt trên sân Cheonan để chứng kiến trận đấu này. Thực sự rất ngạc nhiên và biết ơn. Chính họ đã giúp chúng ta thi đấu tốt hơn hôm nay, chắc chắn là như thế."

[U20 Việt Nam và lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á tại World Cup] 

Huấn luyện viên Daren Bazeley của U20 New Zealand cũng cho rằng 7.000-8.000 cổ động viên Việt Nam trên sân đã tạo ra sự khác biệt giữa hai đội. Chính họ đã giúp U20 Việt Nam thi đấu tốt và khiến cầu thủ New Zealand có phần choáng váng.

Ông cho biết: “Chúng tôi muốn thắng trận này, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã đá quá hay, đặc biệt trong hiệp 1. Thực ra tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của đội U20 Việt Nam nên không ngạc nhiên về trình độ kỹ thuật và kiểm soát bóng của họ. U20 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng nằm trong tốp các đội bóng hàng đầu châu Á”./.
(TTXVN/Vietnam+)