"Trận gặp U21 Hoàng Anh Gia Lai không phải cuộc “nội chiến” gia đình. Đội tôi là U21 Việt Nam cơ mà.” (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam cho rằng trận đấu với U21 Hoàng Anh Gia Lai ở bán kết không phải trận đấu “gia đình” với ông và các học trò. Ông Đức tuyên bố dù đối thủ là ai, U21 Việt Nam cũng sẽ chơi hết mình.

Huấn luyện viên của U21 Việt Nam bắt đầu cuộc họp báo bằng sự tiếc rẻ khi đội bóng chỉ thắng được 2-1 trước U21 Singapore: “Tôi đã thay đổi 8 vị trí so với trận trước. Các cầu thủ của tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trong ngày hôm nay. Nếu họ không bỏ ba tới bốn cơ hội trong hiệp một, U21 Singapore có thể thua đậm hơn.”

Nói về đối thủ ở bán kết là U21 Hoàng Anh Gia Lai, ông Đức thẳng thắn: “U21 Việt Nam đã từng gặp Hoàng Anh Gia Lai tại trận bán kết hồi năm 2014 ở Cần Thơ. Với Hoàng Anh Gia Lai hay là bất kỳ đội nào khác, tôi cũng muốn thi đấu nhiều hơn, thắng nhiều hơn nữa.

Khi vào sân, đối thủ yếu thì chúng tôi tấn công, đối thủ mạnh thì chúng tôi phòng ngự. Trận gặp U21 Hoàng Anh Gia Lai không phải cuộc “nội chiến” gia đình. Đội tôi là U21 Việt Nam cơ mà.”

Khả năng kiểm soát bóng của Tuấn Anh (áo trắng) là mối lo ngại của ông Minh Đức. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cựu cầu thủ Công an Hà Nội cũng sớm tiết lộ chiến thuật chống lại Công Phượng, Tuấn Anh: “Các bạn còn nhớ U21 Hoàng Anh Gia Lai từng có 70% thời lượng kiểm soát bóng trước Hàn Quốc chứ? Tôi đã nghĩ tới phương án nhường hẳn quyền kiểm soát bóng cho đối thủ nhưng U21 Việt Nam sẽ chơi thực dụng để ghi bàn.”

Dù toàn thắng sau vòng bảng, ông Đức cũng còn những điểm chưa hài lòng: “Điểm tôi hài lòng là lối chơi nhuần nhuyễn. Điểm tôi chưa hài lòng là đội bỏ lỡ nhiều cơ hội quá. Điểm yếu của U21 Việt Nam hôm nay là hàng tiền đạo, còn hàng thủ đã chơi tròn vai.”

Chiến thuật gia trẻ kết thúc buổi họp bằng lời khen tới đội trưởng Thành Tín: “Đội trưởng Thành Tín đã thay tôi chỉ đạo trên sân. Tôi hầu như không cần ra ngoài vì trời mưa. Thành Tín đã làm rất tốt việc thủ lĩnh đội bóng.”

Trận bán kết giữa U21 Hoàng Anh Gia Lai với U21 Việt Nam sẽ diễn ra vào 18 giờ ngày 26/11 trên sân Thống Nhất./.