U22 Indonesia san sang canh tranh voi U22 Viet Nam ve moi mat hinh anh 1Huấn luyện viên Indra Sjafri tự tin trước trận gặp U22 Việt Nam. (Ảnh: Goal)

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết đội tuyển bóng đá nam U22 của nước này đã sẵn sàng cạnh tranh cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật với U22 Việt Nam trong trận đấu thứ ba vòng loại bảng B SEA Games 30 sắp tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, PSSI khẳng định đội tuyển Indonesia sẽ chiến đấu để duy trì mạch chiến thắng trong trận đấu với U22 Việt Nam diễn ra chiều 1/12 tại sân vận động Rizal Memorial. Huấn luyện viên U22 Indonesia Indra Sjafri cho rằng trận đấu với U22 Việt Nam sẽ căng thẳng và thú vị. Cả hai đội đều đã giành được hai chiến thắng và đang cố gắng giành các vị trí cao nhất bảng B trước Thái Lan, Singapore, Lào và Brunei.

Huấn luyện viên Indra Sjafri nhấn mạnh: "Tất nhiên chúng tôi đã sẵn sàng cạnh tranh chiến lược và chiến thuật. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ phải tập trung và không được phạm nhiều sai lầm. Giống như chúng tôi, Việt Nam cũng phải nghiên cứu cách chơi của Indonesia. Hy vọng chúng tôi sẽ giành chiến thắng."

[U22 Indonesia gặp tổn thất lớn trước trận quyết đấu với U22 Việt Nam]

Để chuẩn bị tốt cho trận đấu này, U22 Indonesia đã có các buổi tập nhẹ tại khách sạn và sân vận động Rizal Memorial vào sáng và tối 30/11. Đội bóng Xứ vạn đảo tỏ ra sẵn sàng và tự tin sau hai chiến thắng trước Thái Lan và Singapore với cùng tỷ số 2-0.

Trưởng đoàn bóng đá Indonesia Sumardji nhấn mạnh: "Không có lý do gì khiến chúng tôi phải sợ đối đầu với Việt Nam. Tất cả các cầu thủ U22 Indonesia đã sẵn sàng cả về mặt thể chất và tâm lý. Chúng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ nhanh chóng phục hồi chấn thương và thể lực."

Về phần mình, U22 Việt Nam cũng đang tự tin sau đại thắng 6-0 trước Brunei và 6-1 trước Lào. Tuy nhiên, theo PSSI, điểm trừ của U22 Việt Nam là chưa bao giờ thi đấu tại sân vận động Rizal Memorial. Điều này có thể được U22 Indonesia khai thác khi đội bóng này vốn đã rất quen thuộc với sân vận động ở Manila./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)