Các cầu thủ U23 Việt Nam trong buổi tập luyện. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trước buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với U23 Iraq ở Tứ kết giải U23 châu Á, các thành viên của đội đã đón nhận món quà đặc biệt khi Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đọc thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi toàn đội sau trận đấu với U23 Syria.

Ngay sau trận hòa 0-0 với U23 Syria, kết quả vừa đủ để đưa U23 Việt Nam lọt vào Tứ kết giải U23 châu Á, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc ở vòng bảng U23 châu Á.

Bức thư có đoạn: "Hôm nay, tôi rất vui mừng nhận được tin vui từ Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá U23 châu Á, Đội tuyển U23 Việt Nam của chúng ta đã thi đấu xuất sắc cả ba trận và vượt qua vòng đấu bảng, lần đầu tiên lọt vào vòng tứ kết của Giải đấu này, mang lại niềm tự hào cho Tổ quốc, cho người hâm mộ cả nước, thể hiện nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ của thế hệ trẻ Việt Nam. Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương toàn thể Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, nhất là cá nhân huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo. Tôi mong toàn Đoàn ta tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực tập luyện, quyết tâm thi đấu giành thêm nhiều thành tích, vì màu cờ, sắc áo Việt Nam."

[U23 Việt Nam sẽ không chỉ phòng ngự khi đối đầu U23 Iraq]

Và đến hôm nay, bức thư đã tới tận tay đội tuyển U23 Việt Nam ở Thường Thục (Giang Tô, Trung Quốc) khi Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đem theo bức thư từ Việt Nam sang. Trước khi buổi tập vào chiều 19/1 diễn ra, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã đọc thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ để úy lạo tinh thần cho cả đội.

Đội trưởng Lương Xuân Trường đã thay mặt các cầu thủ cảm ơn Thủ tướng Chính phủ và hứa sẽ thi đấu hết mình trong trận đấu tới để tiến xa nhất có thể vì bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

Ngay sau đó, U23 Việt Nam đã khẩn trương bắt tay vào buổi tập trên sân vận động của Trường Trung học Thường Thục với sự phấn chấn và quyết tâm cao.

Trước khi U23 Việt Nam tới, U23 Iraq đã có hơn 1 tiếng tập luyện ở đây với sự cảnh giác cao độ trước cánh phóng viên Việt Nam./.