U23 Việt Nam (áo bã trầu) đã chơi một trận tốt trước JFL Selection. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

U23 Việt Nam đã chơi một trận cầu đầy tiến bộ trước JFL Selection trong cuộc tái đấu diễn ra chiều nay (14/12) và chỉ chịu thất bại 0-1 trước đối thủ.

Xuất phát bằng hàng thủ cực mạnh với bốn tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền, Duy Khánh, Tiến Dũng và Mạnh Hùng, U23 Việt Nam lập tức cải thiện đáng kể khả năng phòng ngự. Ông Miura cũng chủ động xếp bộ đôi tiền vệ Xuân Trường và Đông Triều (sở trường đá trung vệ) nhằm tăng khả năng phòng ngự cho U23 Việt Nam.

Đội hình giàu tính chiến đấu ấy đã phát huy tác dụng khi U23 Việt Nam có một trận đấu ngang ngửa với đối thủ. Nền tảng phòng ngự là cơ sở đầu tiên để U23 Việt Nam phản công. Ngay phút thứ 5, Văn Toàn đã có cơ hội mở tỷ số với pha băng xuống đối mặt thủ thành JFL. Tiếc là cú dứt điểm của số 19 không đánh bại được thủ môn Schneider Junnosuke.

Tiền đạo 19 tuổi cũng là cái tên ấn tượng nhất của U23 Việt Nam với hàng loạt tình huống nguy hiểm. Bên cạnh anh, Đức Huy và Lâm Ti Phông cũng có khá nhiều pha bóng ấn tượng.

Cơ hội đáng kể nhất của U23 Việt Nam ở trận này tới sau tình huống gây áp lực tuyệt vời của Văn Toàn ở phút 22. Chút nữa anh đã buộc hậu vệ JFL phản lưới nhà ở pha bóng này.

Bước sang hiệp hai, JFL Selection củng cố lại đội hình và bắt đầu tạo ra những cơ hội đáng kể. Phút 78, Sugai Shinya ghi bàn duy nhất cho JFL Selection sau một cú dứt điểm chân trái chéo góc hiểm hóc.

Tỷ số 0-1 được duy trì tới hết trận cho thấy sự tiến bộ lớn của U23 Việt Nam. Ở trận đấu trước đó, đoàn quân của huấn luyện viên Miura đã phải nhận thất bại 0-4 trước đối thủ.

Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ có thêm một trận giao hữu với Cerezo Osaka trước khi lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh để bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho giải châu Á./.

Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam: Minh Hoàng - Thanh Hiền, Duy Khánh, Tiến Dũng, Mạnh Hùng - Đức Huy, Xuân Trường, Đông Triều, Ti Phông - Tuấn Tài, Văn Toàn

Kết quả: U23 Việt Nam - JFL Selection 0-1
Bàn thắng: Sugai Shinya (78’)