Uli Honess chinh thuc tro lai nam quyen tai Bayern Munich hinh anh 1Uli Höness đã chính thức trở lại là chủ tịch Bayern eV. (Nguồn: Witters)

Tối muộn 25/11, Uli Höness đã chính thức được bầu lại làm chủ tịch Bayern Munich eV với 97,7 % số phiếu bầu (bao gồm 7.152 phiếu thuận, 108 phiếu chống và 58 phiếu trắng).

Chủ tịch nhiện kỳ trước Karl Hopfner không ra ứng cử và sẽ chính thức rời Bayern.

Chia sẻ sau cuộc bầu chọn, giám đốc điều hành của Bayern Karl-Heinz Rummenigge cho biết: "Uli trở lại vị trí của mình ở Bayern Munich sau một thời gian vắng mặt không thể thực hiện được nhiệm vụ này."

Ngày 2/5/2014, Höness đã buộc phải từ chức sau khi bị tòa án dân sự Munich kết án 3,5 năm tù vì tội trốn thuế. 

Đến 29/2/2016, Höness mãn hạn tù và chỉ 270 ngày sau đó, trong buổi họp cổ đông Bayern eV vào ngày 25/11/2016, ông đã lần thứ 3 được bầu lại là chủ tịch một câu lạc bộ thể thao hùng mạnh nhất Đức.

Trong bài phát biểu dài gần 9 phút của mình, Uli Höness gửi tới thành viên Bayern và người hâm mộ những lời vô cùng xúc động: "Tôi xin các bạn cho tôi một cơ hội thứ hai. Tôi hứa sẽ làm tất cả để không phụ lòng mong đợi của các bạn..."

Uli Honess chinh thuc tro lai nam quyen tai Bayern Munich hinh anh 2Uli Höness nhận được 97,7 % số phiếu bầu. (Nguồn: Nordphoto)

Mấy năm qua, Bayern đã đạt được những thành công lớn về kinh tế. Mùa bóng 2015​-16 Bayern có doanh thu kỷ lục đạt 626,8 triệu euro, tăng 20% so với mùa trước (523,7 triệu euro).

Bayern ​Munich là đội bóng độc lập về kinh tế và hùng mạnh về tài chính hơn bao giờ hết, trước những diễn biến sôi động của mùa bóng năm nay Höness nói.

Trong ngày nhậm chức, Höness cũng cho biết: "Tôi vui mừng vì RB Leipzig đã thắng 4-1( Freiburg). Giờ đây ngoài Dortmund chúng ta cũng có thêm một đối thủ mới... giải đấu sẽ hấp dẫn hơn."

Trong trận gặp Leverkusen vào rạng sáng mai (theo giờ Việt Nam), Uli Höness sẽ chính thức ra sân với cương vị chủ tịch Bayern.

Sự trở lại của ông được kỳ vọng sẽ mang đến cho Bayern một luồng gió mới, xua đi những giá lạnh của những ngày thi đấu không mấy thành công vừa qua?./.
Thắng Trương (Vietnam+)