Uni-Bio Science Group phát triển dược phẩm mới Uni-GLP có thể chống được nhiều bệnh, kể cả COVID-19

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS Newswire – Hội đồng quản trị của Uni-Bio Science Group Limited vừa thông báo một số thông tin cập nhật về tiềm năng phát triển của Thuốc sinh học tự phát triển sáng tạo Recombinant Exendin-4 Injection (“Uni-GLP”) của Tập đoàn. Uni-GLP là một nhóm chất chủ vận thụ […]

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS Newswire – Hội đồng quản trị của Uni-Bio Science Group Limited vừa thông báo một số thông tin cập nhật về tiềm năng phát triển của Thuốc sinh học tự phát triển sáng tạo Recombinant Exendin-4 Injection (“Uni-GLP”) của Tập đoàn.

Uni-GLP là một nhóm chất chủ vận thụ thể peptide-1 giống glucagon (“GLP-1 RAs”), có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng insulin và giảm tiết glucagon, có hiệu quả trong điều trị đái tháo đường dạng 2. GLP-1 RA đặc biệt có lợi vì tác dụng tăng dần của chúng có thể làm giảm nguy cơ hạ đường huyết. Ngoài ra, GLP-1 RAs là một trong những nhóm thuốc tiểu đường duy nhất được chứng minh là có thể làm giảm cân đáng kể. Hồ sơ đăng ký thử nghiệm lâm sàng Uni-GLP doTập đoàn đệ trình đã được Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia (National Medical Products Administration – NMPA) của Trung Quốc chấp nhận vào ngày 14 tháng 7 năm 2020. Hiện tại, các cán bộ chuyên môn và kỹ thuật của Uni-Bio Science Group đang rất nỗ lực chuẩn bị cho công tác thử nghiệm lâm sàng.

Tiến bộ mới và cơ hội của GLP-1 RAs

Dựa trên dữ liệu mới được trình bày trong cộng đồng khoa học, GLP-1 RAs có thể điều trị một loạt các chỉ định có giá trị cao như béo phì, bệnh tim mạch, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, bệnh Alzheimer, cũng như chống lại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) – tác nhân gây ra đại dịch COVID-19.

Gần đây nhất, nhiều chuyên gia đã đưa ra giả thuyết rằng, GLP-1 RAs đã được coi là ứng cử viên tuyệt vời để điều trị bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 có hoặc không kèm theo bệnh nền là đái tháo đường dạng 2 do nhiều tác dụng có lợi của chúng đối với tổn thương phổi cấp tính do viêm quá mức. Nhiều nghiên cứu tiền lâm sàng được thực hiện trên chuột nhắt và chuột cống bị tổn thương phổi thực nghiệm đã chứng minh rằng, GLP-1 RAs làm giảm tình trạng viêm phổi, thông qua hoạt động ức chế giải phóng cytokine, do sự can thiệp của chúng với các đường truyền tín hiệu của yếu tố hạt nhân-κB.

Mới đây, một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng của GLP-1 RAs để tăng cường hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin 2 (“ACE2”) → angiotensin (1-7) (”A (1-7)”) → Mas trục thụ thể (“MasR”) bằng cách kích thích trực tiếp biểu hiện ACE2 sẽ góp phần làm giảm sự tiến triển của các quá trình viêm và huyết khối, thường liên quan đến tiên lượng xấu của nhiễm virus SARS-CoV-2, thông qua việc thúc đẩy một môi trường chống huyết khối và chống viêm. Tổn thương và viêm phổi được thấy ở những bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 nặng hơn và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến COVID-19. So với vắc xin, GLP-1 RAs có lợi thế là có thể tiếp tục bảo vệ chức năng phổi, ngay cả khi virus có biểu hiện phát triển đột biến.

Các bước tiếp theo đối với Uni-GLP

Hội đồng quản trị của Uni-Bio Science Group rất lạc quan về tiềm năng của Uni-GLP trong các lĩnh vực trị liệu mới. Tập đoàn đã bắt đầu hợp tác với một số trường đại học ở Trung Quốc đại lục để tiến hành nghiên cứu tiền lâm sàng về Uni-GLP trong điều trị bệnh béo phì, cũng như xây dựng một Uni-GLP thế hệ thứ 3. Được trang bị dữ liệu gần đây của GLP-1 RA trong việc điều trị bệnh tim mạch, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, bệnh Alzheimer và COVID-19, Tập đoàn hiện đang đàm phán với Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia của Trung Quốc và các đối tác tiềm năng để mở rộng Uni-GLP sang các lĩnh vực mới này.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm. Trung tâm R&D của Tập đoàn được trang bị đầy đủ với một hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen với một cơ sở thử nghiệm thực vật thí điểm phù hợp với các yêu cầu của Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia của Trung Quốc. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP ở Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào việc phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc cải tiến giải quyết các lĩnh vực điều trị bệnh tiểu đường, nhãn khoa và da liễu.

Uni-Bio Science Group Limited có cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông từ ngày 12 tháng 11 năm 2001. Mã chứng khoán của Uni-Bio Science Group Limited là 0690.

Tin cùng chuyên mục