Cựu thủ môn Manchester United Edwin van der Sar đã khuyên người đàn em của mình là David De Gea nên tập trung cải thiện phong độ và bỏ ngoài tai những lời so sánh giữa hai người từ phía báo giới.

Thủ thành người Hà Lan cho biết: "Có thể rất khó khăn để đuổi kịp thành tích của tôi. Nhưng tôi tin de Gea có thể làm được. Trước đây khi tôi còn thi đấu tại M.U, mọi người đã so sánh tôi với Peter Schmeichel và giờ de Gea lại gặp phải chuyện tương tự. Điều quan trọng nhất với cậu ấy hiện giờ là gạt bỏ quá khứ."

"Tôi đã nhận nhiều chỉ trích khi tôi còn thi đấu ở Ajax, Juventus hay M.U. Điều quan trọng là bạn phải phục hồi phong độ trong các trận đấu tiếp theo. Điều đó sẽ giúp cho bạn được tôn trọng tại câu lạc bộ."

Trước đó, trong một bài phát biểu của mình van der Sar cho rằng de Gea có nhiều nét giống anh: "De Gea trông cũng giống với tôi. Tôi hơi gầy gò khi bắt đầu chơi bóng. Cậu ấy cũng rất tự tin với đôi chân của mình và đó là một phần quan trọng của việc trở thành 1 thủ môn."

Hồi đầu mùa giải, de Gea chính là trung tâm để giới truyền thông đưa ra những chỉ trích khi anh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn nơi khung gỗ của Quỷ đỏ. Phong độ đáng thất vọng đó khiến anh đã phải nhường chỗ cho Anders Lindergaard.

Tuy nhiên, kể từ khi thủ thành người Đan Mạch dính chấn thương, cựu thủ môn của Atletico Madrid đã dần lấy lại tinh thần và hoàn thành tốt trách nhiệm của mình cũng như không ít lần cứu thua cho Manchester United.

Với phong độ đó, De Gea đã được huấn luyện viên Del Bosque điền tên vào danh sách sơ bộ đội tuyển Tây Ban Nha chuẩn bị cho Euro 2012. Cuối tuần này, Tây Ban Nha sẽ đá giao hữu với Serbia, trước khi chốt danh sách dự vòng chung kết./.