Đoàn Văn Hậu được huấn luyện viên Johnny Jansen điền tên vào đội hình thi đấu chính thức của đội dự bị SC Heerenveen trước Feyenoord trên sân khách. Cầu thủ người Việt Nam thi đấu tròn vai trong khoảng 70 phút được thi đấu trên sân trước khi được thay ra. 

Thi đấu cùng đội dự bị SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu mang áo số 5, đá hậu vệ cánh trái trong sơ đồ 4-4-2. Cầu thủ sinh năm 1999 tỏ ra tự tin và xông xáo và không hề bỡ ngỡ trong lần đầu đá chính. 

Hiệp 1 trận đấu, Đoàn Văn Hậu để lại hai dấu ấn sau các tình huống đeo bám và cắt bóng với đối thủ. Pha bóng đầu tiên, hậu vệ tuyển Việt Nam bứt tốc sau tiền đạo đối phương nhưng đuổi kịp và cắt bóng chính xác, khiến đối thủ ngã ra và phải rời sân vì chấn thương. Tình huống này, trọng tài không cắt còi vì hậu vệ trái SC Heerenveen há bóng đúng luật. 

Pha bóng tiếp theo, hậu vệ trẻ này đeo bám rất sát với tiền vệ đối thủ để ngăn cảm một cú sút uy lực được tung ra. Dẫu vậy, cầu thủ đối phương nhanh và khéo léo hơn Đoàn Văn Hậu nên vẫn có thể xoay xở và dứt điểm trúng xà ngang khung thành SC Heerenveen nhưng không ghi bàn. 

Van Hau da chinh, doi du bi SC Heerenveen hoa 3-3 truoc Feyenoord B hinh anh 1Đoàn Văn Hậu có tên trong đội hình xuất phát của đội dự bị SC Heerenveen đấu Feyenoord tại Hà Lan. (Nguồn: FB Nguyễn Đắc Văn)

Sang hiệp 2, Đoàn Văn Hậu tiếp tục chơi nỗ lực và có pha đi bóng tự tin đâm thẳng vào vòng cấm đối phương và ngã ra ở phút 67. Tiếc rằng, trong tài không cho đội khách SC Heerenveen hưởng một quả phạt đền. Sau pha bóng đáng chú ý này, cầu thủ người Việt Nam đã được thay ra nghỉ. 

Nhìn chung, trong lần đầu tiên đá chính, Đoàn Văn Hậu đã thi đấu nỗ lực và tự tin nhưng chỉ ở mức tròn vai. Với những gì đã thể hiện ở Hà Nội FC và tuyển Việt Nam, cầu thủ trẻ này hứa hẹn sẽ còn chơi tốt hơn nữa thời gian tới ở môi trường bóng đá châu Âu. 

Trận đấu giữa SC Heerenveen và Feyenoord mà Văn Hậu được đá chính dành cho những cầu thủ dự bị của cả hai đội. Kết thúc trận đấu, đôi bên cống hiến một "cơn mưa bàn thắng" với tỷ số hoà 3-3. 

SC Heerenveen có bàn thắng dẫn trước từ sớm nhưng nhanh chóng bị gỡ hoà. Sau đó, đội bóng của Văn Hậu một lần nữa vươn lên dẫn 2-1 nhưng phải liên tiếp nhận bàn thua ở phút 80 và 84, qua đó để Feyenoord dẫn ngược 3-2. Trận đấu chỉ kết thúc với tỷ số hoà khi ở phút 90, đội khách có bàn gỡ 3-3 nhờ pha lập công của chính cầu thủ đã thay Đoàn Văn Hậu, Beuker.

Nguyên An (Vietnam+)