Văn Quyết và Công Vinh trong thảm bại Mỹ Đình hai năm về trước. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Số 10 của tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết tin rằng tấm vé vào bán kết của tuyển Việt Nam sẽ được quyết định ở trận gặp Malaysia tối nay (23/11).

Tuyển Việt Nam hiện đã có 3 điểm ở bảng B AFF Suzuki Cup 2016. Malaysia cũng đã có 3 điểm sau trận thắng Campuchia. Đội thắng trong cuộc đối đầu đêm nay, vì thế, sẽ giành vé dự bán kết sớm một vòng đấu.

Chia sẻ với báo giới, Văn Quyết tự tin: “Sau chiến thắng trước chủ nhà Myanmar, tinh thần của toàn đội bóng đang rất tốt. Tất cả mọi người đều cảm thấy rất phấn khích. Chúng tôi sẽ ra trận với tinh thần thi đấu bằng 200 phần trăm khả năng.”

“Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia có tính chất vô cùng quan trọng, quyết định tới tấm vé vào bán kết. Hai đội đã gặp nhau nhiều, hiểu rất rõ nhau nên đây sẽ là một cuộc thư hùng kịch tính, hấp dẫn.”

Hai năm về trước, Văn Quyết chính là người ghi bàn quyết định giúp Việt Nam thắng Malaysia 2-1 trên sân khách tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014. Nhưng thảm bại 2-4 tại Mỹ Đình ở lượt về đã cướp mất tấm vé vào chung kết của tuyển Việt Nam.

Đánh giá về tuyển Malaysia sau hai năm, Văn Quyết nói: “Điểm khác biệt giữa Malaysia ở AFF Cup 2014 và hiện tại là Malaysia hiện tại có sự kết hợp rất tốt giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Điều đó cũng tương tự với Việt Nam. Chúng tôi đang có sự hòa trộn giữa thế hệ cầu thủ trẻ và những cái tên lớn tuổi. Trận gặp Malaysia vì thế sẽ là một thử thách rất thú vị.”

Cuộc đối đầu tại Yangon đêm nay sẽ chất chứa nhiều cảm xúc với các trụ cột của tuyển Việt Nam. Ngoài Văn Quyết, Công Vinh, Ngọc Hải, Nguyên Mạnh đều có những trải nghiệm buồn trong thảm bại ấy. Đánh bại Malaysia, loại chính đối thủ và giành vé tới bán kết sẽ là đòn báo thù ngọt ngào của tuyển Việt Nam./.

Nhìn lại thảm bại của Việt Nam trước Malaysia tại bán kết lượt về AFF Cup 2014