Tiếp đội bóng phố núi Hoàng Anh Gia Lai không quá mạnh, khi vắng đến bảy cầu thủ trụ cột do bận tham gia Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuy nhiên các học trò Vũ Quang Bảo khá vất vả mới lội ngược dòng đánh bại được các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai với tỷ số 2-1.

Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ tiếp Hoàng Anh Gia Lai diễn ra trên sân vận động Cần Thơ lúc 17 giờ, chiều 3/7 trong khuôn khổ vòng 14 V-League 2016.

Các cầu thủ XSKT Cần Thơ trở về sân nhà sau chiến thắng bất ngờ trên sân Thống Nhất trước Câu lạc bộ Sài Gòn với tỷ số 1-0 ở vòng 13, nên việc tiếp một đội bóng đang gặp khó về lực lượng như Hoàng Anh Gia Lai, thầy trò Vũ Quang Bảo quyết tâm sẽ giành chiến thắng để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Phía Hoàng Anh Gia Lai, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn hành quân xuống đồng bằng gặp XSKT Cần Thơ với tình cảnh hết sức khó khăn.

Chuyến làm khách tại miền Tây, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn gặp khó không có sự phục vụ của Nguyễn Phong Hồng Duy, Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Huỳnh Kim Hùng... do bận tham gia thi tốt nghiệp. Trước trận đấu này, họ đứng thứ 3 từ dưới lên và hơn đội đi play-off (Long An 8 điểm) bằng đúng một chiến thắng.

Bước vào trận đấu, các cầu thủ XSKT Cần Thơ liên tục ép sân về phía khung thành Hoàng Anh Gia Lai để tìm bàn thắng mở tỷ số. Trong 15 phút đầu, Oseni và Đinh Hoàng Max, Quang Tình liên tục uy hiếp khung thành Hoàng Anh Gia Lai.

Khi các học trò Vũ Quang Bảo chưa kiếm được bàn thắng mở tỷ số thì các học trò của Nguyễn Quốc Tuấn đáp trả. Phút 15, từ một tình huống phối hợp tấn công của các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, khi cách khung thành Bửu Ngọc hơn 20m, Minh Vương bất ngờ tung cú sút xa, bóng bay vào ngay vị trí cầu môn Bửu Ngọc. Bửu Ngọc xuất sắc bay người đưa bóng ra ngoài.

Được hưởng quả phạt góc bên cánh trái, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tổ chức phối hợp nhanh. Trong vòng 16m, Vũ Văn Thanh khéo léo đi bóng bên góc trái và bất ngờ tung cú sút, bóng đi qua đầu tất cả các cầu thủ và đi thẳng vào góc cao khung thành trong sự bất lực của thủ môn Bửu Ngọc. Hoàng Anh Gia Lai dẫn trước XSKT Cần Thơ với tỷ số 1-0 ngay phút thứ 16.

Bất ngờ bị thủng lưới, các cầu thủ XSKT Cần Thơ đẩy cao đội hình tìm bàn thắng gỡ hòa. Phút 24, từ pha phối hợp tấn công đẹp mắt của XSKT Cần Thơ, Oseni bị Thắng Toàn kéo ngã ngay trong vòng cấm. Thắng Toàn bị trọng tài thổi phạt vì kéo ngã Oseni, đồng thời phải nhận một chiếc thẻ vàng.

Trên chấm phạt đền, Quang Tình đưa bóng vào lưới nhưng bị trọng tài yêu cầu đá lại. Ở lần thực hiện thứ 2, cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An thực hiện cú sút phạt nhẹ nhàng đánh lừa Văn Tiến, bóng đi vào chính giữa khung thành, gỡ hòa 1-1 cho XSKT Cần Thơ.

Bị XSKT Cần Thơ có bàn gỡ hòa từ quả phạt 11m, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai liên tục đáp trả bằng những đợt phản công làm chao đảo khung thành Bửu Ngọc.

Chỉ trong vòng 2 phút, từ phút 29 đến phút 30, khung thành Bửu Ngọc liên tục trong tình huống báo động đỏ. Khi Văn Toàn, Minh Vương liên tục tung nhiều cú sút đẹp mắt về khung thành Bửu Ngọc, nếu thủ môn XSKT Cần Thơ không chơi xuất thần để cản phá được bóng từ Minh Vương, Văn Toàn thì đội bóng phố núi đã có bàn thắng nâng tỷ số trận đầu.

Mặc dù chơi trên sân nhà và được đánh giá cao hơn đối thủ, nhưng các cầu thủ XSKT Cần Thơ lại thi đấu không bùng nổ so với Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng đang gặp khủng hoảng lực lượng. Các phút còn lại của hiệp một, Hoàng Anh Gia Lai có thêm nhiều tình huống phối hợp tấn công đẹp mắt về khung thành Bửu Ngọc. Nhưng bàn thắng vẫn không đến với hai đội bóng phố núi và hai đội đành rời sân tạm nghỉ với tỷ số hòa 1-1.

Sau 15 phút giải lao, bước vào hiệp 2, trong lúc các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai mải mê dâng cao tấn công tìm kiếm bàn thắng, hàng phòng ngự của đội bóng phố núi đã chủ quan và phải trả giá.

Phút 50, từ tình huống tấn công không có gì nguy hiểm, từ góc trái Oseni chuyền bóng căng ngang khung thành Hoàng Anh Gia Lai. Hải Anh băng vào nhận bóng từ Oseni và đệm nhẹ bóng vào khung thành bỏ trống, nâng tỷ số lên 2-1 cho XSKT Cần Thơ.

Có được bàn thắng nâng tỷ số của Hải Anh, lối chơi của XSKT Cần Thơ khởi sắc hơn so với hiệp 1. Các cầu thủ XSKT Cần Thơ thi đấu mạnh mẽ, kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo ra nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về khung thành Văn Tiến. Tuy nhiên, bàn thắng vẫn không đến với đội chủ nhà. Kết thúc trận đấu, XSKT Cần Thơ giành chiến thắng với tỷ số 2-1 khá vất vả trước Hoàng Anh Gia Lai.

Thắng Hoàng Anh Gia Lai, XSKT Cần Thơ có được 21 điểm và Hoàng Anh Gia Lai chỉ có 11 điểm sau vòng 14. Ở vòng 15, XSKT Cần Thơ sẽ đến làm khách trên sân Đồng Tháp và Hoàng Anh Gia Lai trở về sân nhà để tiếp Hải Phòng./.