'Vao vong loai thu ba la niem tu hao' cua tuyen Viet Nam hinh anh 1Tuyển thủ Trọng Hoàng nỗ lực ngăn cản tình huống tấn công của đội tuyển UAE. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Phát biểu họp báo thay huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo sau trận đấu đội tuyển Việt Nam thua UAE 2-3 và giành quyền vào vòng loại thứ 3 ở vị trí nhì bảng G, trợ lý Lư Đình Tuấn cho rằng việc tuyển Việt Nam ghi được 2 bàn thắng là thành công.

Theo ông Lư Đình Tuấn, đội tuyển Việt Nam trong những phút đầu trận thi đấu không được thanh thoát, thể lực không đảm bảo và để UAE có 2 bàn thắng dẫn trước.

Đến hiệp 2, đội thay đổi một số vị trí và thay đổi chiến thuật, thi đầu với tinh thần cao nhất, “tinh thần Việt Nam” và có 2 bàn thắng.

[UAE-Việt Nam 3-2: Tuyển Việt Nam ngẩng cao đầu đi vào lịch sử]

Ông cũng bày tỏ rất hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với UAE.

Trợ lý Lư Đình Tuấn cũng khẳng định vào vòng loại thứ ba là niềm tự hào. Toàn đội sẽ mang tinh thần, hình ảnh Việt Nam, bóng đá Việt Nam ra châu Á đồng thời giúp cho tinh thần Việt Nam chống dịch COVID-19. Tôi nghĩ đây là niềm tự hào dân tộc.

Dù thua 2-3 trước UAE, song đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử với việc giành vé vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất./.

Huy Anh (TTXVN/Vietnam+)