Công tác an ninh tại tỉnh Buriram của Thái Lan đã được thắt chặt nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển U23 Việt Nam, U23 UAE, U23 Jordan hay U23 Triều Tiên trong bối cảnh lượt trận mở màn bảng D Vòng chung kết U23 châu Á 2020 đang đến gần. 

Đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển từ Bangkok xuống Buriram trong sáng 6/1 và nhanh chóng được xe của cảnh sát dẫn đường đưa toàn đội từ sân bay Buriram về khách sạn Amari nơi đội đóng quân nhanh chóng và thuận tiện.

Khách sạn Amari cũng là nơi Ban tổ chức của chủ nhà Thái Lan bố trí đội U23 Triều Tiên nghỉ ngơi cùng U23 Việt Nam, chính vì thế luôn có lực lượng cảnh sát túc trực bảo vệ.

Từ khách sạn Amari ra sân thi đấu Chang Arena chỉ 100m và ra sân tập phụ, nơi đội U23 Việt Nam tập luyện khoảng 300m nhưng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn di chuyển ra sân tập bằng xe bus, có cảnh sát dẫn trước một cách bình thường như thông lệ ở bất cứ trận đấu nào của đội tại các giải đấu quốc tế chính thức.

Chưa hết, theo đề xuất của Ban huấn luyện U23 Việt Nam và cũng để công tác an ninh được đảm bảo một cách nghiêm túc, giới truyền thông không được vào trong sảnh khách sạn Amari để tác nghiệp hay tiếp xúc với các thành viên của đội.

[Lịch thi đấu và lịch trực tiếp U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020]

Sân tập số 1 của khu Chang Arena nơi đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện đã được quây kín khuôn viên bằng tôn, lực lượng an ninh cũng kiểm tra thẻ của từng phóng viên vào sân tác nghiệp trong 15 phút đầu buổi tập như quy định.

Đáng lưu ý, phóng viên tác nghiệp tại hiện trường buổi tập của U23 Việt Nam chỉ ghi hình chứ không được phép livestream và phải lập tức rút ra ngoài sau khi thời gian tập chính thức bắt đầu.

Trên thực tế, công tác an ninh nghiêm ngặt hay các quy định tác nghiệp ngặt nghèo đối với giới truyền thông từng được áp dụng tại tất cả các giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức và Vòng chung kết U23 châu Á 2020 cũng không phải là ngoại lệ.

Vì lẽ đó, việc đội tuyển U23 Việt Nam được bảo vệ nghiêm ngặt, đảm bảo an ninh tối đa trong các buổi tập cũng như quá trình lưu lại Thái Lan thi đấu Vòng chung kết U23 châu Á 2020 là điều có thể hiểu được.

Vào lúc 17giờ ngày 7/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ hai tại Buriram, chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại bảng D, vòng chung kết U23 châu Á 2020 vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 10/1 tới./.

Minh Tiến-Trần Dũng (TTXVN/Vietnam+)