Trong năm 2018, tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều hoạt động của Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch để nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn.
Nhiều trạm y tế tại tỉnh Phú Thọ chỉ có 1 nhà tiêu chung cho cả bệnh nhân và cán bộ y tế xã, một số công trình đang xuống cấp cần được xây mới và cải tạo.
Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng thế giới đã bước đầu đạt được kết quả đáng ghi nhận tại 21 tỉnh.
Tại Phú Yên, trạm y tế xã có công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 100%, tuy nhiên số dân nông thôn được sử dụng nước và nhà tiêu hợp vệ sinh chưa cao.
Để xử lý rác thải nông thôn, các huyện ngoại thành của Hà Nội sẽ quản lý toàn diện công tác vệ sinh môi trường nông thôn từ khâu thu gom đến khâu vận chuyển và xử lý rác bằng công nghệ cao.
Để cải thiện nguồn nước, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ký phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước sạch liên xã tại huyện Thường Tín, với tổng kinh phí gần 170 tỷ đồng.
Dự án "Cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn vùng Đồng bằng sông Hồng" do Ngân hàng Thế giới tài trợ được triển khai trong giai đoạn 2013-2017 tại 8 tỉnh thành.