Khán giả hâm mộ đang háo hức chờ đón những trận đấu ở AFF Suzuki Cup 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngày 17/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức buổi họp báo trao đổi thông tin trước vòng Chung kết giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2014 (AFF Suzuki Cup 2014).

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: AFF Suzuki Cup 2014 là ngày hội bóng đá đang đón nhận sự mong đợi lớn của hàng triệu trái tim yêu bóng đá Việt Nam. Trên cương vị là đồng chủ nhà, ngoài việc khẩn trương hoàn tất kế hoạch tổ chức thành công cho các trận đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đặc biệt quan tâm đến công tác phát hành vé để phục vụ nhu cầu đến sân thưởng thức và cổ vũ của khán giả hâm mộ.

Theo Ban tổ chức giải, với mục đích ngăn chặn nạn vé giả và bảo vệ quyền lợi cho người hâm mộ, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã uỷ quyền cho đối tác là Công ty ThaiticketMajor của Thái Lan đảm nhận toàn bộ khâu sản xuất vé của AFF Suzuki Cup 2014.

Ông Norayot Chaisriprom – đại diện của ThaiticketMajor cho biết: Vé được in bằng công nghệ hiện đại, với những điểm nhận diện chính như: sử dụng giấy in nhiệt nên không thể tẩy xóa, thay đổi các nội dung thông tin trên vé. Mỗi vé có một mã vạch riêng để đảm bảo sẽ không có vé nào được sử dụng 2 lần. In trực tiếp tem chống giả Hologram hiệu ứng 3D với thiết kế tinh xảo. Sử dụng mực vô hình để in các logo chìm. Các logo này sẽ được hiển thị khi nhìn nghiêng vé dưới ánh sáng hoặc sử dụng đèn chiếu tia cực tím. Dải màu phân biệt ngày thi đấu có màu xanh lơ (ngày thi đấu 22/11), màu xanh lá cây (ngày thi đấu 25/11) và màu hồng (ngày thi đấu 28/11). Biểu tượng quả bóng nhỏ tại phân loại vé: Vé loại 1 có hình 1 quả bóng, loại 2 có hình 2 quả bóng, loại 3 có hình 3 quả bóng và loại 4 có hình 4 quả bóng. Ngoài ra, vé cũng được in dựa trên một số công nghệ chống hàng giả kỹ thuật cao khác được nhà sản xuất giữ bảo mật.

Mặt khác, do yêu cầu về an ninh, an toàn và chống thẩm lậu, khán giả khi vào sân sẽ phải trải qua 3 vòng soát vé. Vé sẽ được xé góc ở cửa kiểm soát đầu tiên, xé cuống ở cửa kiểm soát thứ hai và soi mã vạch ở cửa kiểm soát cuối cùng. Ngoài ra, để đảm bảo không mua phải vé giả hoặc vé có giá cao hơn quy định, người hâm mộ nên trực tiếp đến mua vé tại các kênh phát hành vé chính thức của Ban tổ chức như: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Sân vận động Hàng Đẫy và số 59 Hoàng Cầu (Hà Nội). Vé có mệnh giá từ 50.000-300.000 đồng/vé.

Về công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Nguyễn Xuân Gụ cho biết: Không có đội tuyển nào được tập trung và chuẩn bị chu đáo như đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển đã tập huấn tại Nhật Bản và thi đấu giao hữu với những đối thủ mạnh và về Việt Nam, đội đã có bốn trận giao hữu quốc tế. Như vậy, có thể thấy các cầu thủ của Việt Nam đều đã sẵn sàng chinh phục giải đấu AFF Suzukia Cup 2014. Còn về mục tiêu của đội tuyển, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh khẳng định: đội tuyển nào tham dự tại giải đấu này cũng mong muốn có được thành tích tốt nhất. Việt Nam cũng vậy, cần đi từng bước chắc chắn, tiến sâu vào vòng trong và mục đích chạm tới vinh quang cao nhất./.