VFF van chua gia han hop dong voi HLV Toshiya Miura hinh anh 1Tương lai ông Miura bị đe dọa nhiều hơn sau thất bại trước Thái Lan ở vòng loại World Cup tại Mỹ Đình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa quyết định đàm phán gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Toshiya Miura dù thời hạn hợp đồng của ông thầy người Nhật Bản chỉ còn tới tháng Tư.

Chia sẻ với báo giới, ông Miura tiết lộ: “Hợp đồng giữa tôi với VFF sẽ kết thúc vào tháng Tư tới nhưng chúng tôi vẫn chưa bàn thảo việc gia hạn hợp đồng với nhau. Mọi thứ vẫn sẽ diễn ra đúng như trong hợp đồng. Trước mắt, dù hợp đồng của tôi kết thúc hay được gia hạn, tôi vẫn sẽ làm hết khả năng và trách nhiệm của mình khi còn hợp đồng dẫn dắt bóng đá Việt Nam.”

Thông thường, khi thời hạn hợp đồng còn khoảng sáu tháng, các Liên đoàn sẽ bắt đầu tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên trưởng nếu họ có ý định giữ người ở lại.

Nhưng riêng với trường hợp của ông Miura, VFF đang rơi vào thế khó khi phe phản đối chiếm số lượng khá đông. Chính phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cũng nhiều lần lên tiếng phản đối triết lý và phong cách của huấn luyện Miura.

Trước mắt, ông Miura sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam dự giải đấu lớn nhất ở cấp độ U23 là vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 vào tháng 1 tới. VFF và cả huấn luyện viên Miura có lẽ đang chờ kết quả của U23 Việt Nam ở giải đấu này trước khi có quyết định sau cùng.

Từ khi dẫn dắt bóng đá Việt Nam tới giờ, thành tích cao nhất của huấn luyện viên Miura là lọt vào vòng 1/16 ASIAD Incheon, huy chương đồng SEA Games và hạng Ba AFF Cup. Mục tiêu của ông Miura cùng U23 Việt Nam trong thời gian tới là tứ kết giải châu Á và vô địch SEA Games 2017./.
Thùy Minh (Vietnam+)