Vi sao Cong Phuong chua sang Bi hoi quan cung Sint-Truidense? hinh anh 1Công Phượng trong buổi ký hợp đồng. (Nguồn: HAGL)

Tiền đạo Công Phượng chưa thể sang Bỉ hội quân với câu lạc bộ Sint-Truidense dù đã chính thức ra mắt trong màu áo mới tại Việt Nam hôm 5/7.

Chia sẻ với truyền thông, trưởng đoàn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh tiết lộ lý do khiến Công Phượng chưa thể di chuyển sang Bỉ.

Ông Tấn Anh nói: "Công Phượng gặp chút trục trặc trong việc kiểm tra y tế trước khi hội quân cùng đội bóng mới. Câu lạc bộ Sint-Truidense muốn lùi lại ngày khám sức khỏe cho cậu ấy. Nhưng chắc chắn, cuối tuần này, Phượng sẽ bay qua Bỉ để hoàn tất những khâu cuối cùng vào ngày 15/7."

"Kiểm tra y tế là bước cuối cùng Công Phượng cần thực hiện trước khi bước vào tập luyện cùng đội bóng mới. Hiện cậu ấy đã sẵn sàng và háo hức được thử sức ở đội bóng châu Âu," ông nói tiếp.

[Công Phượng chính thức ra mắt Sint-Truidense, mang số áo 15]

Hôm 5/7, tại Việt Nam, Công Phượng đã chính thức ra mắt trong màu áo câu lạc bộ Sint-Truidense. Tuy nhiên, sau đó, Công Phượng vẫn chưa thể sang Bỉ và hội quân cùng đội bóng bóng mới. Hiện, cầu thủ này vẫn đang ở Việt Nam và chờ hoàn tất những bước thủ tục cuối cùng.

Công Phượng sẽ gia nhập đội bóng của Bỉ theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai với thời hạn 1 năm. Tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ mang số áo 15 tại Sint-Truidense. Hiện mức lương cũng như chi phí của bản hợp đồng chuyển nhượng chưa được tiết lộ.

Đây là lần thứ ba Công Phượng sang nước ngoài thi đấu sau khi từng gia nhập câu lạc bộ Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc) mà chưa thể thi đấu thành công.

Trong lần đầu sang châu Âu thi đấu, Công Phượng hoàn toàn tự tin và khẳng định sẽ chơi tốt tại môi trường mới, không thất bại như những lần xuất ngoại trước./.

Nguyên An (TTXVN/Vietnam+)